Home » Sống khỏe » Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Rối loạn tiêu hóa là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng rối loạn tiêu hóa trẻ em. Thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Mỗi trường hợp rối loạn tiêu hóa khác nhau sẽ sử dụng thuốc khác nhau.

Bài viết dưới đây đề cập đến các cách sử dụng thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em.

-Trẻ bị tiêu chảy, táo bón: Theo các bác sĩ, tiêu chảy và táo bón là một trong những triệu chứng điển hình của rối loạn tiêu hóa ở trẻ em. Trường hợp trẻ bị tiêu chảy, táo bón do dùng nhiều kháng sinh thì phải dùng antibio có thành phần là men vi sinh lactobacillus acidophilus. Thuốc này có tác dụng phục hồi rối loạn hệ vi sinh có ích trong đường tiêu hoá đã bị tiêu diệt khi dùng kháng sinh. Các bậc phụ huynh cần lưu ý cho trẻ uống thuốc sau ăn 2 giờ để đảm bảo có tác dụng tốt nhất.

thuoc-tri-roi-loan-tieu-hoa-cho-tre-em

Rối loạn tiêu hóa là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Trẻ bị loạn tiêu hoá với biểu hiện phân thối, quánh: Trong trường hợp này, các bác sĩ thường chỉ định cho trẻ dùng neopeptin. Trong thành phần neopeptin có men tiêu hoá đường bột (amylase), men tiêu hoá đạm (papin) và tinh dầu kích thích tiêu hoá. Neopeptin dùng cho trẻ em là loại thuốc giọt, lọ 15ml. Thuốc được dùng giữa bữa ăn.

Ngoài ra, thuốc antibio giúp cơ thể trẻ phục hồi hệ vi sinh vật có ích trong đường tiêu hoá. Debridate có thành phần chính là trimebutin maleate có tác dụng chữa khó tiêu, đau bụng quặn hoặc rối loạn nhu động ruột ở trẻ em. Becombion xirô gồm có 6 vitamin nhóm B là B1, B2, B3, B5, B6 và B12 (chai 110ml và 60ml) có tác dụng chữa bệnh thiếu vitamin nhóm B, thiếu máu, suy nhược cơ thể, trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng, các bệnh đường ruột, gan. Liều trẻ em 1 thìa cà phê/ngày.

thuoc-tri-roi-loan-tieu-hoa-cho-tre-em2

Trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

Ngoài việc dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em, các bậc phụ huynh cần tập cho trẻ thói quen vệ sinh cá nhân như rửa tay, đánh răng, súc miệng sạch sẽ trước và sau ăn. Thực hiện tẩy giun 6 tháng/lần cho trẻ. Bổ sung men tiêu hoá và men sinh hoá từ các loại quả. Bữa ăn nào cũng có rau, để đảm bảo nhu cầu vitamin, khoáng chất, chất xơ chống táo bón.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em cần theo đúng chỉ định của thầy thuốc. Các bậc phụ huynh không nên tự ý mua thuốc về cho con, tránh việc dùng không đúng thuốc sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*