Home » Sống khỏe » Thực phẩm nên dùng khi bị bệnh cao huyết áp

Thực phẩm nên dùng khi bị bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là tình trạng bệnh thường gặp, gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Sau đây là những loại siêu thực phẩm có tác dụng hiệu quả cho tình trạng cao huyết áp, các bạn nên thử nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Sữa đậu nành

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, sữa đậu nành là một loại thực phẩm có tác dụng hiệu quả cho triệu chứng cao huyết áp, ngăn ngừa tình trạng rối loạn lipit máu, giảm xơ vữa động mạch. Do đó, bạn nên uống thường xuyên sữa đậu nành, ngày 3 lần để tình trạng cao huyết áp có những chuyển biến tích cực hơn nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Chuối tiêu

Chuối tiêu là một loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng suy giảm, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, thanh nhiệt, thông tiện,… Do đó, nên thường bổ sung chuối tiêu vào các loại trái cây tráng miệng hằng ngày cho gia đình bạn để mang lại những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cà rốt

Sử dụng một cốc nước ép cà rốt hằng ngày chính là một điều tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp. Trong cà rốt có chứa nhiều thành phần có tác dụng ngăn ngừa, suy giảm các triệu chứng của bệnh cao huyết áp như làm mềm thành mạch, dự phòng rối loạn vi thành mạch.

  1. Mộc nhĩ

Đây là một loại thực phẩm vô cùng tuyệt vời cho những bệnh nhân cao huyết áp. Sử dụng mạch nhĩ, rửa sạch nấu nhừ sử dụng hằng ngày, vô cùng hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nho

Các chuyên gia nghiên cứu chứng minh trong nho chứa thành phần kali dồi dào, rất tốt cho những trường hợp cao huyết áp, lợi tiểu,… Do đó, nên bổ sung thường xuyên nho vào thực đơn hằng ngày để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhé.

  1. Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lê là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp, những người hay đau đầu, chóng mặt, ù tai,…Sử dụng lê hay uống nước ép lê thường xuyên sẽ có tác dụng thanh nhiệt, hạ áp,…

  1. Dưa hấu

Dưa hấu cũng là loại thực phẩm không nên bỏ sót trong danh sách siêu thực phẩm dành cho người bị cao huyết áp. Do đó, nên nhớ thường xuyên ăn dưa để giúp cho tình trạng bệnh tình suy giảm đi nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Mã thầy

Các chuyên gia khuyên rằng những người bị cao huyết áp nên ăn củ hoặc uống nước ép mã thầy thường xuyên để suy giảm bệnh tình nhé.

  1. Hà lan, đậu xanh
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sử dụng nước ép đậu hà lan hay đậu xanh hằng ngày cũng là điều tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp.