Home » Sống khỏe » Thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông

Thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông

Mùa đông, sức đ kháng giảm sút nên bạn dễ bị cảm cúm hơn. Để tăng cường hệ miễn dịch, có một số thực phẩm mà bạn nên bổ sung hơn vào những ngày tiết trời lạnh giá.

thuc pham tang mien dich 1

Mùa đông, sức đề kháng giảm sút, tốt nhất nên bổ sung những thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao, dồi dào chất xơ, carbohydrate, vitamin A, C và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy mà khoai lang sẽ giúp cơ thể bạn tăng sức miễn dịch vào mùa đông.  Các món ăn như khoai lang luộc, nướng, hay nấu chè… đều rất hấp dẫn.

Các loại rau xanh

Rau xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh phổ biến trong mùa đông như cảm lạnh, cảm cúm. Trong các loại rau xanh, thì rau bina là một trong những loại rau rất tốt mà bạn nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể vì chúng chứa nhiều sắt, canxi.

thuc pham tang mien dich 2

Trong các loại rau xanh, thì rau bina là một trong những loại rau rất tốt mà bạn nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể.

Lạc

Lạc giàu chất chống oxy hóa và giữ nhiệt cho cơ thể, trong lạc có chứa nhiều vitamin E, B3 có khả năng chống chọi với bệnh tật.

Họ cam, chanh

Cam, chanh, bưởi, quýt có chứa nhiều vitamin C và bioflavonoid, giúp chống cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả. Vitamin C giống như một “chất keo” liên kết và duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, giúp chống chọi với các virus và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể; làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt có tác dụng hữu hiệu khi mới chớm bệnh. Bioflavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn.

Quả bầu, bí

Những loại quả thuộc họ bầu bí giàu beta-carotene – một trong số các chất chống oxy hóa mạnh, vũ khí lợi hại để chống chịu bệnh tật. Hãy chú ý cung cấp các loại bầu bí thường xuyên hơn, đặc biệt là trong mùa đông.

Cà giàu kẽm và axit béo omega-3, có tác dụng kích thích sản sinh ra bạch cầu, chống khuẩn hiệu quả. Đặc biệt axit béo omega-3 cũng giúp ngăn ngừa và giảm cảm giác trì trệ, mệt mỏi trong mùa đông. Nên bổ sung thêm cá trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Con hàu

Hàu chứa nhiều kẽm – một vi chất thiết yếu chống lại các viêm nhiễm như cúm, vừa giúp cho vết thương nhanh lành.

thuc pham tang mien dich 3

Hàu là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Tỏi

Tỏi được coi là một thuốc kháng sinh tự nhiên, phòng và chữa cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả. Trong bữa ăn hàng ngày, nên ăn thêm mọt chút tỏi để vừa giúp món ăn thêm đậm đà, vừa giúp bạn khỏe mạnh hơn để chống chọi với tiết trời buốt giá.