Home » Thời Sự » Thời tiết 18/9: Mưa to ở nhiều nơi, gây ngập lụt ven sông

Thời tiết 18/9: Mưa to ở nhiều nơi, gây ngập lụt ven sông

Thời tiết hôm nay (18/9), các vùng trên cả nước có mưa rào và dông, dự báo nhiều tuyến đường tiếp tục bị ngập trong nước.

Lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên nhanh. Sáng nay (18/9), lũ trên thượng lưu các sông ở Thanh Hóa có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, hạ lưu còn dưới mức BĐ1; các sông ở Nghệ An lên xấp xỉ mức BĐ1.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân, Như Thành, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành (Thanh Hóa) và ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng tại các tỉnh trên.

Nhiệt độ từng vùng như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC.

Thoi tiet hom nay, 18/9: Mua to o nhieu noi, gay ngap lut ven song, ngap ung vung trung

Lượng mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi; Phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 30oC.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương