Home » Sống khỏe » Tất cả những điều cần biết quanh đĩa thịt vịt hấp dẫn

Tất cả những điều cần biết quanh đĩa thịt vịt hấp dẫn

Thịt vịt là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng đều tốt. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Công dụng của thịt vịt đối với sức khỏe

  1. Tốt cho người đau dạ dày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt vịt là món ăn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị đau dạ dày, tốt cho hệ thần kinh. Do đó, nên thường xuyên bổ sung thịt vịt cho những người đau dạ dày để cải thiện được tình hình nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Tốt cho tim mạch

Theo kết quả khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, thịt chứa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, lipit, vitamin, kẽm, magie, photpho, omega 3,…có tác dụng đặc biệt, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tuy nhiên điều cần đáng lưu ý, hàm lượng cholesterol trong thịt vịt cũng rất đáng kể. Vì vậy khi ăn thịt vịt phải hết sức chú ý.

  1. Tốt cho những người bị suy nhược cơ thể sau bệnh

Thịt vịt cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị suy nhược cơ thể, làm giảm các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, ù tai, lao phổi,…

  1. Chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thành phần axit oleic trong thịt vịt chính là dưỡng chất tuyệt vời chống lại tình trạng xơ vữa động mạch.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Những người không nên ăn thịt vịt

Thịt vịt chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thịt vịt đều có lợi. Sau đây là những đối tượng không nên ăn thịt vịt.

  1. Những người bị bệnh gout

Theo nghiên cứu, nguyên nhân dẫn tới bệnh gout là do lượng axit uric trong cơ thể tăng cao. Và thịt vịt là một loại thực phẩm chứa nhiều purin một tác nhân khiến hàm lượng axit uric tăng cao, dẫn tới bệnh gout. Vì vậy những người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Những người có hệ tiêu hóa kém

Thịt vịt cũng là loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng cho những người có hệ tiêu hóa kém. Thịt vịt có tính hàn do đó, những người có hệ tiêu hóa kém sử dụng nhiều sẽ dễ bị cảm lạnh, và nhiều biểu hiện nguy hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Những người mới phẫu thuật

Các chuyên gia khuyên rằng, những người mới phẫu thuật nên hạn chế những loại thực phẩm có chất tanh, điển hình là thịt vịt sẽ khiến cho vết thương mau lành.