Home » Người Tốt Việc Tốt » Tập huấn nâng cao kỹ năng vận hành các trang thiết bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Tập huấn nâng cao kỹ năng vận hành các trang thiết bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) – Bộ Công an đã tổ chức lớp tập huấn “Sử dụng bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy, CNCH và các nội dung về chiến thuật chữa cháy, CNCH khu vực phía Bắc năm 2015”.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong 5 ngày tập huấn, hơn 70 cán bộ chỉ huy đội chữa cháy, quản lý phương tiện, lái xe chữa cháy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC 17 tỉnh, thành phố từ Ninh Bình trở ra sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về công tác bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy, CNCH và các nội dung về chiến thuật chữa cháy và CNCH để có thể ứng dụng nhanh vào thực tế chiến đấu.

Đây là những nội dung thiết thực, phù hợp với yêu cầu công tác bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy, CNCH tại các địa phương, đặc biệt là đối với phương tiện xe chữa cháy, xe CNCH và xe thang.

Cảnh sát PCCC sử dụng thành thạo các phương tiện hiện đại xử lý kịp thời khi cháy, nổ xảy ra.

Cảnh sát PCCC sử dụng thành thạo các phương tiện hiện đại xử lý kịp thời khi cháy, nổ xảy ra.

Ngoài ra, các học viên được cập nhật và tiếp cận, tìm hiểu về những công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực PCCC. Từ đó, nâng cao khả năng sử dụng, vận hành thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, góp phần xử lý tốt các tình huống thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ… đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ khi tham gia chữa cháy và an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Từng bước  xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế tại các địa phương.

Theo CAND