Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Tại sao nốt ruồi xuất hiện trên da vậy?

Tại sao nốt ruồi xuất hiện trên da vậy?

Ngay từ khi sinh ra, dù không mang nốt ruồi to nhưng mỗi người ít nhất có một nốt ruồi nhỏ trên da. Vậy thì tại sao nốt ruồi lại xuất hiện trên da và cách điều trị như thế nào?

tai-sao-not-ruoi-xuat-hien-tren-da-va-cach-dieu-tri

Sự xuất hiện của nốt ruồi

Hầu hết tất cả mọi người đều có nốt ruồi, chỉ có điều là nó mọc ở đâu và số lượng nhiều hay ít mà thôi. Nốt ruồi thường có 3 loại: thứ nhất là màu sắc của nốt ruồi đa số là màu nâu hoặc màu đen, thứ hai là huyết quản của nốt ruồi, chủ yếu có mấy loại sắc hồng, hồng tím hoặc hồng nhạt, thứ ba là nốt ruồi xanh, hiện rõ lên sắc xanh.

tai-sao-not-ruoi-xuat-hien-tren-da-va-cach-dieu-tri1

Sắc của nốt ruồi là sản vật của sự thay đổi bệnh ngoài da, được biết đa số là do thiên tính và do tính giới hạn của sắc tố chìm xuống mà tạo nên. Với người khoẻ mạnh, về cơ bản không ảnh hưởng gì. Huyết quản của nốt ruồi có liên quan đến huyết quản, đó là vì lớp da chính hoặc các tổ chức huyết quản dưới da tăng lên quá độ gây nên, cũng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ con người. Nốt ruồi xanh thấy ít, so với 2 loại trên thì diện tích cổ to hơn, cũng là một loại bệnh biến của da, nhưng có khả năng có hại đến sức khoẻ con người, nếu phát hiện thì cần đến bệnh viện để chữa trị.

Cách điều trị

Muốn loại bỏ các nốt ruồi trên da, bạn có thể dùng các nguyên liệu đơn giản tự nhiên tại nhà nhưng cần phải kiên trì thực hiện và thực hiện đều đặn mới có thể loại bỏ hết được các đốm ruồi trên da. Các nguyên liệu cụ thể như: mật ong, hành xay, dấm rượu táo, dứa, tỏi,… ngoài ra còn 1 số nguyên liệu khác được lưu truyền trong dân gian.