Home » Sống khỏe » Tác dụng tuyệt vời của những thứ bạn thường bỏ đi

Tác dụng tuyệt vời của những thứ bạn thường bỏ đi

Vỏ khoai tây, vỏ nho, vỏ kiwi, vỏ tỏi, hạt dưa hấu… là những thứ bạn thường vứt đi. Thế nhưng chúng lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Nhung thu vut di tot cho suc khoe

Có những loại vỏ trái cây tưởng chỉ để vứt đi nhưng lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa vitamin nhóm B, vitamin C, canxi, kali, sắt.. vì thế, bạn có thể rửa sạch vỏ và sử dụng chúng để bổ sung những hàm lượng vitamin và dưỡng chất này cho cơ thể.

Vỏ cam

Flavonoid và vitamin có nhiều trong vỏ cam. Vỏ cam vì thế có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, cam còn chứa một nguồn chất xơ dồi dào và chứa chất có thể chống ung thư.

Vỏ hành tây

Vỏ hành tây giàu quercetin – chất giúp giảm huyết áp và ngăn chặn các động mạch bị tắc. Quercetin cũng có tác dụng đáng kể trong việc chống viêm.

Nhung thu vut di tot cho suc khoe 2

Vỏ hành tây giàu quercetin – chất giúp giảm huyết áp và ngăn chặn các động mạch bị tắc.

Vỏ bí đao

Vỏ bí đao thanh nhiệt tốt. Dùng vỏ bí đao sắc với nước, rửa chân để trị mùi hôi chân. Với người đang mắc bệnh tiểu đường, loại vỏ này cũng có tác dụng đặc biệt trong tiêu sưng, viêm.

Lá cà rốt

Bạn chỉ để ý phần củ mà thường vứt đi phần lá cà rốt. Đây chính là thực phẩm rất giàu canxi, magie, niacin, kẽm, sắt, vitamin B, K và các chất chống oxy hóa… Vì thế mà ăn lá cà rốt giúp phòng ngừa ung thư ruột kết, tăng sự chắc khỏe của xương.

Vỏ dưa hấu

Citrulline, một acid amin góp phần vào sự giãn nở của các mạch máu và cải thiện lưu thông trong cơ thể có trong vỏ dưa hấu. Chất này cũng có tác dụng cải thiện một số bệnh như rối loạn chức năng tình dục và bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm.

Hạt dưa hấu

Bạn thường lấy hạt dưa hấu ra trước khi ăn. Đây là một việc làm bạn chỉ duy trì cho đến khi biết được những thông tin này của chúng tôi. Hạt dưa hấu giàu sắt, kẽm, đồng và maige, vì thế mà ngăn ngừa vô sinh, tốt cho tim, làn da và mái tóc của bạn.

Vỏ chuối

Vỏ chuối giàu kali, rất tốt trong điều trị huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ. Bên cạnh đó, vỏ chuối rất giàu serotonin vì thế mà giúp bạn kiểm soát, duy trì tâm trạng tốt.

Lá cần tây

Không nên vứt bỏ lá cần tây, đây là nguồn vitamin C và A, chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào. Thêm nữa, là lá cần tây chứa magiê và canxi gấp năm lần so với phần thân.

Túi trà đã sử dụng

Đừng vội vứt đi các túi trà đã sử dụng, Các tannin trong trà giúp làm dịu, mềm mọi loại da. Dùng để chữa  da cháy nắng, hay sưng húp mắt sẽ có hiệu quả ngay lập tức.

Nhung thu vut di tot cho suc khoe 3

Túi trà đã sử dụng dùng để chữa da cháy nắng, hay sưng húp mắt sẽ có hiệu quả ngay lập tức.

Vỏ nho

Vỏ nho chứa resveratrol – chất có thể làm cho những tế bào khối u ác tính phản ứng tích cực hơn trong việc điều trị bức xạ.

Vỏ hành tỏi

Bóc hết vỏ hành tỏi khi sử dụng chúng để chế biến món ăn là một sai lầm. Chỉ nên vứt lớp bên ngoài, phần tiếp theo của hai loại gia vị này rất giàu quercetin – chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm, giảm các triệu chứng của dị ứng.

Hi vọng khi đã tham khảo những thông tin trên của chúng tôi, bạn sẽ có cách sử dụng những thứ mà bạn thường vứt đi như đã kể trên hiệu quả hơn để tăng cường những lợi ích của chúng cho cơ thể.