Home » Sống khỏe » Tác dụng phụ bạn cần biết của trái cây sấy khô

Tác dụng phụ bạn cần biết của trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là món ăn vặt được chị em khá yêu thích. Thế nhưng đừng nhâm nhi quá nhiều, hãy biết kiểm soát khẩu phần ăn với loại thực phẩm này, vì chúng có những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

trai cay say kho 1

Trái cây sấy khô là món ăn vặt được chị em khá yêu thích.

Nguy hiểm đặc biệt với người hen suyễn

Nhiều loại trái cây sấy khô bán sẵn có chứa sulfur dioxide . Đây là một chất khí có mùi khó chịu được sử dụng như một chất khử trùng, tẩy trắng, bảo quản thực phẩm, giúp trái cây duy trì màu sắc và hương vị của chúng, cũng như kéo dài thời hạn sử dụng.

Nếu cơ thể bạn dung nạp quá nhiều trái cây sấy khô, sulfur dioxide được tiêu thụ với số lượng lớn sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt có thể gây tử vong cho người bị hen suyễn.

Gây rối loạn lượng đường trong cơ thể

Thực phẩm sấy khô có chứa đường với tác dụng tăng thêm hương vị vừa để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều đường làm tăng hàm lượng calo trong thực phẩm mà không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này sẽ làm rối loạn đường trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ dẫn đến tăng cân.

trai cay say kho 2

Thực phẩm sấy khô có chứa đường với tác dụng tăng thêm hương vị vừa để bảo quản thực phẩm.

Không còn vitamin

Trái cây cung cấp một lượng lớn vitamin C, vitamin B. Thế nhưng khi để lâu và đặc biệt là khi trái cây bị sấy khô, dưới tác động của nhiệt độ, vitamin có trong trái cây gần như biến mất. Đó chính là lý do ăn trái cây sấy bạn sẽ không cung cấp được vitamin cho cơ thể.

Gây ra những vấn đề tiêu hóa

Trái cây sấy khô chứa nhiều chất xơ. Khi bạn ăn quá nhiều trái cây sấy trong ngày, lượng chất xơ nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến ruột của bạn. Vì vậy mà đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy… có thể xảy ra.

trai cay say kho 3

Trái cây sấy khô gây ra những vấn đề tiêu hóa.

Sâu răng

Nhiều đường trong trái cây sấy khô còn dễ dẫn đến sâu răng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Hãy ăn ở mức độ vừa phải, đánh răng và dùng chỉ nha khoa răng sau khi ăn thực phẩm này cũng giúp loại bỏ các đường từ bề mặt của răng, tránh sâu răng.

Khi đã biết đến những tác dụng phụ của trái cây sấy, hi vọng bạn có thể kiểm soát được việc tiêu thụ trái cây sấy vào cơ thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.