Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Tác dụng của thể dục giảm cân trong thời kỳ kinh nguyệt

Tác dụng của thể dục giảm cân trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn nữ thường thấy mệt mỏi và ngại vận động. Do đó, việc tập thể dục thường bị ngắt quãng. 

Giảm cảm giác trướng bụng

Cảm giác trướng bụng, đầy hơi sẽ không còn trong thời kỳ "đèn đỏ" nếu biết vận động đúng cáchCảm giác trướng bụng, đầy hơi sẽ không còn trong thời kỳ “đèn đỏ” nếu biết vận động đúng cách

Trướng bụng vào những ngày “đèn đỏ” là biểu hiện phổ biến của hầu hết nữ giới. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì bụng lúc nào cũng căng và khó thoát hơi. Hơn nữa, nhìn từ bên ngoài bụng to và mất eo. Do đó, khi tập thể dục sẽ giúp đổ mồ hôi, đào thải những độc tố và cặn bã gây tích trữ trướng bụng. Bên cạnh đó, khi vận động cơ thể sẽ tiết ra chất endorphins, giúp bạn thấy vui vẻ và nhẹ nhõm hơn.

Tình trạng đau nhức không còn

Nằm ì một chỗ chưa chắc đã là cách tốt để giảm đau trong thời kỳ nguyệt san. Nếu biết tập thể dục đúng cách, bạn sẽ thấy bớt đau nhức hơn hẳn. Một số nghiên cứu đã chứng minh, vận động trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ khiến tâm lý thoải mái, quên đi cảm giác đau đớn. Đồng thời giúp điều hòa khí huyết và tạo chu kỳ đều hơn.

Những cơn đau bụng kinh sẽ được thuyên giảm nhờ tập thể dụcNhững cơn đau bụng kinh sẽ được thuyên giảm nhờ tập thể dục

Cân bằng thân nhiệt

Bị mất máu nhiều sẽ khiến thân nhiệt thấp hơn so với mức bình thường. Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp làm ấm cơ thể, đặc biệt vào mùa đông sẽ không sợ bị cảm lạnh. Chính thời gian này là điều kiện tốt để đốt cháy calo và mỡ thừa.

Ăn uống tốt hơn

Trong thời kỳ kinh nguyệt bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và biếng ăn. Chính vì vậy, các động tác thể dụng vừa phải không quá nặng nhọc sẽ khiến bạn ăn uống tốt hơn. Lúc này nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả và bổ xung thức ăn giàu Omega-3 như cá hoặc các loại hạt. Đồng thời uống nhiều nước để cơ thể luôn khỏe mạnh, sảng khoái.

Tình trạng biếng ăn, ể oải sẽ dần biến mất trong thời kỳ nguyệt sanTình trạng biếng ăn, ể oải sẽ dần biến mất trong thời kỳ nguyệt san

Tinh thần thoải mái, cơ thể đỡ mệt

Mệt mỏi và ủ rũ sẽ biến mất nếu bạn tranh thủ dậy sớm 30 để tập thể dục. Buổi sáng là lúc không khí trong lành sẽ giúp bạn tươi tỉnh hơn. Đồng thời đánh thức hệ trao đổi chất để đốt cháy calo hiệu quả.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*