Home » Sống khỏe » Phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả

Phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả

Hiện nay, phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả là sử dụng các loại thuốc tây y tại cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian chữa trị theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh mụn rộp là do virut herpes simplex typ I và II gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, hay gặp nhất ở môi, lỗ mũi, má, bộ phận sinh dục…

Phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả

Bệnh mụn rộp có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như môi, mép. bộ phận sinh dục khiến người bệnh khó chịu

Bệnh thường kéo dài từ 8-16 ngày gây ngứa ngáy, khó chịu, nổi mụn nước. Những nốt mụn nướ khi vỡ sẽ đóng vảy. Bệnh mụn rộp có khả năng lây lan khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh.

Hiện nay, phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả là sử dụng thuốc tây y tại các cơ sở y tế. Chính vì thế khi thấy những triệu chứng của mụn rộp trên da, người bệnh cần tìm tới các bệnh viện chuyên môn để được thăm khám và điều trị đúng phương pháp. Người bệnh có thể dùng thuốc uống toàn thân hoặc thuốc bôi tại chỗ để điều trị mụn rộp.

– Thuốc kháng virut: các loại thuốc kháng virut như acyclovir, famcyclovir, valacylovir được sử dụng làm rút ngắn thời gian kéo dài, giảm tái phát của bệnh. Nên dùng thuốc càng sớm càng tốt, ngay sau khi có dấu hiệu bị bệnh đầu tiên (ngứa, nóng rát, đỏ). Thời gian dùng thuốc tùy thuộc vào sự tiến triển của bệnh. Khi dùng thuốc, người bệnh sẽ gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, tiêu chảy, buồn ngủ…

Phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả

Sử dụng thuốc tây y là phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả hiện nay được nhiều người tin dùng

– Thuốc giảm đau: đau không dữ dội, nhưng kéo dài, gây khó chịu thì người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau để hạn chế đau nhức do bệnh gây ra.

 – Các thuốc chống bội nhiễm như dung dịch povidin, dung dịch milian: Những thuốc này sẽ làm khô nhanh các vết mụn nước và đóng vảy.

Áp dụng phương pháp chữa mụn rộp bằng thuốc tây y phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và người bệnh. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao sau khi dùng thuốc chữa mụn rộp.

Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ chăm sóc phù hợp, giúp tăng cường sức đề kháng chống lại mầm bệnh.

Phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao

Bệnh mụn rộp rất dễ lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và lan ra nhiều vị trí trên cơ thể. Do đó để tránh lây nhiễm sang cho những người xung quanh, cần tránh tiếp xúc ôm, hôn, quan hệ tình dục với người lành. Nên tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân, chăn màn, quần áo, khăn mặt…

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*