Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Phụ nữ khó giảm cân hơn khi so với nam giới

Phụ nữ khó giảm cân hơn khi so với nam giới

Các vấn đề về nội tiết tố, tỷ lệ cơ. áp lực cuộc… là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ luôn khó giảm cân hơn nam giới dù áp dụng cùng một chế độ tập luyện và ăn kiêng.

Thông thường, các chị em luôn bị ám ảnh về cân nặng nhiều hơn cánh đàn ông, nhưng thật không may, phụ nữ lại khó giảm cân hơn nam giới rất nhiều.

Phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới.

Phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới.

Vấn đề nội tiết khiến phụ nữ khó giảm cân hơn

Hormone sinh dục nữ estrogen khiến cơ thể chị em tích tụ mỡ, trong khi hormone sinh dục nam testosterone lại có nhiệm vụ đốt cháy mỡ. Ngoài ra, sự biến động nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ, đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Không kể tới việc chị em thường có nhu cầu ăn uống nhiều chất béo, đường hơn trong những giai đoạn này.

Bên cạnh đó, phụ nữ có ít hormone tuyến giáp hoạt động hơn, mà hormone này lại điều khiển quá trình trao đổi chất, điều này không những cản trở việc giảm cân mà còn là nguyên nhân làm tăng cân. Suy giáp là một vấn đề mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Căn bệnh khiến phái đẹp khó kiểm soát được trọng lượng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất hãy đi kiểm tra và có cách điều trị tốt nhất.

Tỷ lệ cơ

Tỷ lệ cơ của phụ nữ ít hơn nên khó giảm cân hơn đàn ông.

Tỷ lệ cơ của phụ nữ ít hơn nên khó giảm cân hơn đàn ông.

Tỷ lệ cơ bắp trong cơ thể phụ nữ thấp hơn đàn ông, trong khi đó, cơ bắp lại có khả năng trao đổi chất nhanh hơn mỡ. Như vậy, phụ nữ sẽ khó đốt cháy calo, khó giảm cân hơn cánh đàn ông.

Sử dụng thuốc

Rất nhiều loại thuốc, trong đó chị em vẫn hay sử dụng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm… thường có tác dụng phụ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng. Thuốc tránh thai làm thay đổi hormone trong cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn và khiến cơ thể tăng thêm nhu cầu về chất béo, chất bột đường. Còn thuốc trầm cảm chứa nhiều thành phần làm ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, khiến cho quá trình này bị rối loạn, từ đó chị em khó giảm cân được.

Áp lực cuộc sống

Những áp lực trong cuộc sống hàng ngày khiến phụ nữ gặp stress, quá trình trao đổi chất chậm lại, từ đó khó giảm cân.

Những áp lực trong cuộc sống hàng ngày khiến phụ nữ gặp stress, quá trình trao đổi chất chậm lại, từ đó khó giảm cân.

Phụ nữ hiện đại có nhiều áp lực trong cuộc sống: áp lực về công việc, gia đình, chăm sóc con cái… khiến chị em dễ stress, thiếu ngủ, thiếu thời gian luyện tập. Những vấn đề đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến quá trình trao đổi chất chậm lại, làm chị em khó giảm cân.  Bên cạnh đó, những việc thường ngày như nội chợ, nấu nướng, cho con ăn… cũng khiến chị em không kiểm soát được lượng thức ăn mình đưa vào cơ thể, từ đó tăng cân không kiểm soát. Việc đảm bảo ngủ đủ giấc, yêu cầu sự hỗ trợ của chồng và giữ cho tinh thần luôn thoải mái sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, hãy đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ ngủ mỗi ngày. Đồng thời biết cách giảm stress và quan tâm đến cơ thể của mình hơn.