Home » Sống khỏe » Phòng tránh viêm khớp vảy nến

Phòng tránh viêm khớp vảy nến

Vảy nến là một bệnh da liễu phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh vảy nến nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ trở thành mạn tính và gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới xương khớp. Khi bị viêm khớp vảy nến, người bệnh sẽ cảm thấy sưng đau các khớp tay, chân, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy làm thế nào để phòng tránh viêm khớp vảy nến?

Viêm khớp vảy nến là tình trạng viêm các khớp thường gặp ở trẻ em và người lớn bị bệnh vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ khiến người bệnh có cảm giác đau khớp ở một bên cơ thể, đau khớp hai bên, sưng đau các khớp ngón tay, chân, cột sống. Bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp ở những người mắc bệnh vảy nến. Do đó để phòng tránh viêm khớp vảy nến, trước tiên cần phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh vảy nến.

Phòng tránh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm sưng đau các khớp, ảnh hưởng tới sinh hoạt

Phòng tránh bệnh vảy nến

Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý: ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi, chứa nhiều chất xơ. Thường xuyên uống nước để da không bị khô ráp.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày để da luôn mềm mại.

Khi làm việc và nghỉ ngơi phải hợp lý, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress và thường xuyên vận động hàng ngày để tăng cường thể lực.

Bảo vệ các khớp xương

Phòng tránh viêm khớp vảy nến

Bảo vệ các khớp xương, làm việc nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm khớp vảy nến

Đây là cách phòng tránh bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả khi đã mắc bệnh vảy nến. Người bệnh nên thay đổi cách thói quen hàng ngày, hạn chế vận động và làm việc nặng.

Duy trì cân nặng 

Nên duy trì cân nặng và bảo đảm đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Người bệnh vảy nến nên ăn nhiều rau xanh như các loại rau họ cải, ăn nhiều củ quả có màu sắc như cà chua, cà rốt, bí ngô…

Tập thể dục thường xuyên. 

Phòng tránh viêm khớp vảy nến

Để phòng tránh viêm khớp vảy nến, cần áp dụng lối sống sinh hoạt hợp lý, thể dục đều đặn

Người bệnh vảy nến cần tập thể dục để giúp cho các khớp xương linh hoạt và cơ bắp mạnh mẽ. Thực hiện những bài tập đơn giản như đạp xe, bơi lội và đi bộ…sẽ giúp phòng tránh viêm khớp vảy nến.

Áp dụng lối sống lành mạnh.

Hạn chế rượu bia và thuốc lá. Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, stress. Duy trì một lối sống lành mạnh sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*