Home » Sống khỏe » Phòng tránh bệnh viêm nang lông

Phòng tránh bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông là căn bệnh phổ biến ngoài da thường gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào. Việc phòng tránh bệnh viêm nang lông là hết sức cần thiết giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Thông qua nguyên nhân gây viêm nang lông, chúng ta sẽ biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh viêm nang lông là viêm ở phần nông của nang lông. Nguyên nhân gây bệnh là do tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh,  một số loại nấm…Ngoài ra, những thói quen không tốt trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nang lông.

Phòng tránh bệnh viêm nang lông

Bệnh viêm nang lông sẽ làm mất thẩm mỹ của da nên cần được phòng tránh kịp thời

Theo các chuyên gia y tế, để phòng tránh bệnh viêm nang lông cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

– Viêm nang lông do cạo nhổ lông hoặc tẩy lông hoặc vệ sinh da không đúng đã khiến lông bị nhiễm trùng, làm các lỗ chân lông bị viêm nhễm. Do đó cách phòng tránh hiệu quả là tránh cạo nhổ lông chân, tay. Nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày bằng các loại xà bông, dầu gội phù hợp.

– Việc sử dụng quần áo bằng sợi tổng hợp, cứng…cũng gây ra bệnh viêm nang lông. Vì thế cần lựa chọn những trang phục thoải mái, rộng rãi bằng chất vải mềm, hút ẩm và thoáng khí sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm nang lông.

Phòng tránh bệnh viêm nang lông

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm nang lông

– Tuyến dầu trong da hoạt động mạnh, tiết nhiều chất dầu đã bịt kín các nang lông, cản trở sự phát triển của sợi lông gây viêm nang lông. Cách phòng tránh viêm nang lông là cần vệ sinh da hàng ngày. Đặc biệt là sử dụng các loại xà bông phù hợp giúp giảm chất nhờn, khiến các lỗ chân lông luôn thông thoáng.

– Chú ý chế độ ăn uống hàng ngày. Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi ngon để đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng giúp da khỏe mạnh.

Bệnh viêm nang lông diễn thường tiến dai dẳng, hay tái phát do những yếu tố thuận lợi như môi trường ô nhiễm, nóng và ẩm hoặc do những thói quen không tốt trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày gây ra. Chính vì thế để phòng tránh bệnh viêm nang lông, bạn cần bảo vệ và chăm sóc da đúng cách. Đặc biệt, với những người làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm cần hết sức lưu ý. Sử dụng những dụng cụ bảo hộ lao động để bảo vệ da, tránh bệnh viêm nang lông.

Phòng tránh bệnh viêm nang lông

Để phòng bệnh viêm nang lông cần bảo vệ da trước hóa chất, xà phòng, nước tẩy rửa …

Đối với người đang mắc bệnh viêm nang lông, cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được thăm khám và điều trị sớm. Tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian điều trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*