Home » Thời Sự » Phong Điền – Cần Thơ và những tiềm năng du lịch sinh thái

Phong Điền – Cần Thơ và những tiềm năng du lịch sinh thái

Phong Điền với những tiềm năng du lịch sẵn có về sông nước hữu tình, phong cảnh thanh bình của những vườn cây sinh thái với các loại trái cây đặc trưng của Phong Điền, thêm vào đó là lợi thế chợ nổi trên sông, tạo cho Phong Điền một nét khác biệt so với các địa phương khác trong khu vực.

Du lịch Phong Điền được xác định là một trong những khâu đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, hướng đến phát triển du lịch gắn liền với tham quan, nghỉ dưỡng và giáo dục truyền thống, tham quan các di tích lịch sử văn hóa. Phong Điền đã đầu tư nâng cấp các khu di tích văn hóa, lịch sử; được cấp trên vận động xã hội hóa xây dựng “Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam” góp phần phát triển du lịch, bước đầu mang lại hiệu quả khá tốt.

du-lich-phong-dien

Toàn huyện Phong Điền hiện có 35 điểm tham quan du lịch, trong đó nổi bật với làng du lịch Mỹ Khánh và các điểm du lịch Vườn Giáo Dương, vườn trái cây Vàm Xáng, địa điểm chuyển quân, trạm quân y tiền phương và nơi cất giấu vũ khí thuộc Lộ Vòng Cung, di tích lịch sử mộ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào, Đình thần Trường Long, di tích lịch sử Giàn Gừa, di tích khảo cổ học Nhơn Thành, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam… Trong thời gian gần đây, với mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, hiện có 17 hộ kinh doanh du lịch với nhiều loại hình: làng nghề, sinh thái, homestay đã đi vào hoạt động khá hiệu quả, tạo được bước tiến triển mới cho ngành du lịch Phong Điền. Năm 2014, số lượng khách đến Phong Điền tham quan, hội họp, mua sắm đạt hơn 530 nghìn lượt khách, chiếm gần một nửa lượng khách đến với Cần Thơ và tăng gấp đôi lượng khách đến Phong Điền năm 2010; doanh thu bình quân 40 tỷ đồng, tăng 29 tỷ đồng so với năm 2010. Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã bình chọn Làng du lịch Mỹ Khánh và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là hai điểm đến hấp dẫn nhất đồng bằng sông Cửu Long năm 2014.

VietBao.vn