Home » Sống khỏe » Phòng chống ung thư vú nên ăn những gì

Phòng chống ung thư vú nên ăn những gì

Một chế độ ăn uống khoa học, với các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, sẽ góp phần làm hạn chế nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Dưới đây là 8 loại thực phẩm đã được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư vú mà bạn có thể tham khảo.

Bông cải xanh

Sulforaphane - một hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh, giúp làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú.

Sulforaphane – một hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh, giúp làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú.

Theo nghiên cứu từ Đại học Michigan, sulforaphane – một hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh, giúp làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú (tế bào khiến ung thư vú lây lan và tái phát). Cách chế biến bông cải xanh giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất là làm salad, luộc hoặc xào.

Dầu cá

Chất béo omega - 3 có trong dầu cá giúp giảm viêm, góp phần làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú.

Chất béo omega – 3 có trong dầu cá giúp giảm viêm, góp phần làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú.

Uống bổ sung dầu cá ít nhất trong 10 năm có thể hạn chế nguy cơ ung thư biểu mô tuyến vú – loại ung thư vú phổ biến nhất. Bên cạnh đó, người ta còn cho rằng chất béo omega – 3 có trong dầu cá giúp giảm viêm, góp phần làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú.

Dầu olive

Chất chống oxy hóa và acid oleic trong dầu olive nguyên chất có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú ác tính.

Chất chống oxy hóa và acid oleic trong dầu olive nguyên chất có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú ác tính.

Trong một thí nghiệm ở chuột, các nhà khoa học  Barcelona đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa và acid oleic trong dầu olive nguyên chất có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú ác tính.

Mùi tây

Mùi tây có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Mùi tây có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri cho biết mùi tây có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, apigenin – một hợp chất có nhiều trong rau mùi tây, giúp làm tăng khả năng chống lại khối u vú.

Mận và đào

Hhai loại polyphenol (chất chống oxy hóa) trong mận và đào, giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú mà không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Hai loại polyphenol (chất chống oxy hóa) trong mận và đào, giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú mà không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A&M mới đây phát hiện ra rằng mận và đào có chứa hai loại polyphenol (chất chống oxy hóa) giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú mà không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Các loại đậu

Hàm lượng chất xơ cao trong cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Hàm lượng chất xơ cao trong cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Theo một báo cáo được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, hàm lượng chất xơ cao trong cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng với mỗi 10 gram chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày, nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ giảm xuống 17%.  Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan… là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Quả óc chó

Quả óc chó có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tăng trưởng của các khối u vú ở chuột.

Quả óc chó có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tăng trưởng của các khối u vú ở chuột.

Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư, đã phát hiện ra rằng quả óc chó có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tăng trưởng của các khối u vú ở chuột.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một loại acid omega – 3 đặc biệt trong quả óc chó, được gọi là acid alpha – linolenic (ALA) có thể đóng vai trò quan trọng trong  chống ung thư vú.

Nguồn tham khảo:livestrong.com