Home » Thời Sự » Phi công Nga gặp nạn ở Nam Sudan được ca ngợi là anh hùng

Phi công Nga gặp nạn ở Nam Sudan được ca ngợi là anh hùng

Chiếc máy bay vận tải của Nga được cho là quá tải, chở hơn 20 hành khách đã bị rơi sau khi cất cánh từ một sân bay ở thủ đô Juba, Nam Sudan.

Có ít nhất 41 được tử vong, bao gồm một số trẻ em, theo các nhân chứng và người phát ngôn Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan.

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc máy bay rơi cách nơi nó cất cánh chỉ vài km. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác minh.

Phi công lái máy bay được ca ngợi như một anh hùng, sau khi có nhân chứng cho biết anh cố gắng lái máy bay tránh một khu chợ đông người vào những phút cuối cùng.

Chiếc máy bay gặp nạn có thể do máy móc quá cũ, vì nó được sản xuất từ năm 1971 và chở quá nhiều hành khách.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ 2 của Nga, chỉ 4 ngày sau khi một chiếc máy bay dân dụng của hãng Metrojet bị rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập làm chết 224 người, nạn nhân nhỏ nhất  là một bé gái Nga 10 tháng tuổi.

Người phát ngôn Tổng thống Nam Sudan Ateny Wek Ateny xác nhận, có một thành viên phi hành đoàn và một trẻ em đã may mắn sống sót. Ông Bashir Yashin, người tận mắt chứng kiến khoảnh khắc máy bay rơi xuống đất cho biết nó suýt rơi vào một khu chợ, phi công đánh lái hướng đi nơi khác.

Ông Angelo Kenyi, một nhân chứng khác cho biết, có một trẻ em chỉ hơn 1 tuổi và một phụ nữ lớn tuổi được kéo ra khỏi chiếc máy bay. Nhiều nguồn tin quốc tế xác minh, xác máy bay nằm dọc phía đông dòng sông Nile, một phần thân máy bay rơi xuống nước.

Người phát ngôn Tổng thống Ateny cho biết thêm: “Chúng tôi chưa rõ số lượng người tử vong trên mặt đất”. Cơ quan đại diện ngoại giao ở Uganda cho biết, họ đang liên lạc với các quan chức chính phủ Nam Sudan để thực hiện công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân, cấp cứu người còn sống và điều tra nguyên tai nhân vụ tai nạn. Một sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường khẳng định có ít nhất 41 người đã chết, nhưng số thương vong có thể tăng.