Home » Thời Sự » Ô tô dừng, đậu sai chỗ sẽ bị phạt nghiêm ngặt

Ô tô dừng, đậu sai chỗ sẽ bị phạt nghiêm ngặt

Sau khi ra quân, PC67 phối hợp cùng Công an quận 1, Công an quận 3 lập tức tiến hành chốt chặn để xử lý các lỗi vi phạm như đã nêu.

Điểm đầu tiên được đoàn kiểm tra nhắm tới là các tuyến đường trước Hội trường Thống Nhất, như đường Hàn Thuyên, Lê Duẩn,  Alexandre de Rhodes… Chỉ trong chưa đầy 1 giờ, đã có hàng loạt trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bị lập biên bản xử phạt. Đặc biệt, chỉ tính riêng đường Alexandre de Rhodes đã có cả chục tài xế ô tô phải “ngậm ngùi” nhận biên bản xử phạt vì dừng, đậu sai quy định.

Trong buổi sáng, ở các tuyến đường ở khu vực trung tâm TP, như  Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần…, tình trạng taxi đậu dưới lòng và trên lề đường, đón trả khách sai quy định vẫn còn nhiều.

Phat nghiem o to dung, dau sai cho

Hàng loạt chủ ô tô bị phạt lỗi dừng, đậu sai quy định trong sáng 16-11 ở khu trung tâm TP HCM

Theo một tài xế taxi thường đón trả khách trên đường Bùi Thị Xuân, nếu xử phạt việc dừng – đón – trả khách sai quy định một cách gắt gao thì taxi sẽ gặp khó rất nhiều bởi ở trên địa bàn khu vực trung tâm rất hiếm chỗ dừng, đậu và đón – trả khách đúng quy định.

PC67 cho biết hiện nay, khu vực trung tâm TP đang triển khai xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông nên mặt đường bị thu hẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông luôn ở mức cao. Trong khi đó, ý thức chấp hành pháp luật của một số người tham gia giao thông còn hạn chế kết hợp với tình trạng xe dừng đỗ, lấn chiếm lòng lề đường là những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Ngoài ra, PC67 cương quyết xử lý triệt để hành vi lưu thông trên đường cấm và trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, phó Trưởng Phòng PC67, cho biết: Trong thời gian qua, PC67 đã huy động lực lượng xử lý các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông (người dân còn gọi là xe “mù”). Cụ thể, đã có 4.000 trường hợp vi phạm bị xử lý hành chính. Sau khi “chắt lọc”, đối với các phương tiện không đúng quy định, sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền không cho đăng ký lại mà tiến hành tịch thu, bán đấu giá để sung công.

Mấy tháng gần đây, ở các cung đường ra vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra ùn ứ, PC67 đã phối hợp cùng với các lực lượng liên quan trong sân bay lên kế hoạch khắc phục. Theo đó, trong 2 tuần phối hợp vừa qua, tình hình ùn tắc giao thông ở khu vực này cơ bản được bảo đảm và đang trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Theo VietBao