Home » Sống khỏe » Nước mía giải khát – nguy cơ tiềm ẩn sức khỏe của bạn

Nước mía giải khát – nguy cơ tiềm ẩn sức khỏe của bạn

Trong những ngày tiết trời nóng bức, một ly nước mía chính là điều tuyệt vời với tất cả mọi người để xua tan cơn khát. Tuy nhiên trong thực tế, đây lại là nguy cơ ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe chúng ta. Sau đây là những tác hại khôn lường từ nước mía giải khát các bạn nên biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nguy cơ gây tăng cân

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, nước mía là một loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao chiếm tới 70%, do đó đây sẽ là nguồn cung cấp năng lượng và calo tuyệt vời. Tuy nhiên với một số trường hợp nếu sử dụng quá nhiều nước mía sẽ khiến cho cân nặng của bạn tăng nhanh, nhất là đối với những người đang trong quá trình giảm cân. Ngoài ra, lượng đường quá cao nếu sử dụng thường xuyên cũng sẽ dễ dẫn đến bệnh tiểu đường nguy hại cho sức khỏe. Do đó, đừng vì muốn giải khát mà lạm dụng quá nhiều nước mía nhé các bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nguy cơ gây ung thư

Nước mía cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới tình trạng ung thư nguy hại. Nhiều người bán nước mía thường róc sẵn mía để tiện khi bán, đây sẽ là điều kiện để cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào, đồng thời máy xay nước mía chứa những kim loại nặng, khi ép nước mía sẽ hòa tan vào gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng, nghiêm trọng hơn là tình trạng ung thư nguy hại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, có nhiều nơi bán nước mía thường cho thêm quất vào để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho nước mía. Nhưng đây lại chính là nguy cơ gây hại. Đa số các loại quất này được trồng làm cảnh nên lượng thuốc hóa học, kích thích tăng trưởng được sử dụng nhiều trong những loại này. Vì vậy, khi chúng ta uống vào sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe .

  1. Không sử dụng nhiều cho phụ nữ mang thai

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, phụ nữ mang thai không nên uống nhiều nước mía. Nhiều phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng nước mía do chúng có khả năng làm giảm triệu chứng ốm nghén, tuy nhiên các mẹ bầu nên lưu ý, tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều mà sao lãng các thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác. Ngoài ra, nếu các mẹ bầu sử dụng nhiều nước mía sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên đây là tất cả những lí do nên hạn chế sử dụng nước mía, các bạn nên tham khảo và phòng tránh nhé.