Home » Thời Sự » Nữ doanh nhân Việt bị bắt tại Philippines trở về nước

Nữ doanh nhân Việt bị bắt tại Philippines trở về nước

Sau khi hoàn thành các thủ tục xử phạt hành chính, nữ doanh nhân Việt Nam bị bắt tại Philippines vì trong túi xách có đầu đạn đã về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay 12/11, ông Lê Hải Bình xác nhận việc một phụ nữ Việt Nam bị bắt tại phi trường Ninoy Aquino với cáo buộc mang đạn dược trái phép vào ngày 7/11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Ông Bình cho biết đương sự của việc bắt giữ tại sân bay Nioy Aquino đã về nước sau khi hoàn thiện các thủ tục xử phạt hành chính cần thiết.

“Khi chấp nhận xử phạt hành chính, nữ đương sự thừa nhận viên đạn là của mình”, người phát ngôn Lê Hải Bình nói khi được phóng viên hỏi có hay không việc nữ doanh nhân Việt là nạn nhân của nghi án gài đạn vào hành lý để vòi vĩnh của nhân viên sân bay.

Nu doanh nhan Viet bi bat tai Philippines da ve nuoc
Hành khách tại sân bay Ninoy Aquino bọc kỹ hành lý để tránh bị gài đạn. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 9/11, tờ The Philippine Star đưa tin một nữ doanh nhân người Việt tên My Nguyen, 30 tuổi, bị bắt sau khi giới chức Văn phòng An ninh vận tải (OTS) của Philippines phát hiện một viên đạn trong túi xách giữa lúc cô đang tiễn người thân tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino vào tối 7/11.

Khi bị thẩm vấn tại Văn phòng Công tố thành phố Pasay, hôm 8/11, cô My thừa nhận viên đạn đó là do một khách hàng tặng làm “bùa may mắn”.

Cô My đối mặt với cáo buộc vi phạm luật toàn diện về súng và đạn dược của Philippines. Theo luật pháp nước này, sở hữu trái phép đạn dược có thể lãnh từ 6 – 12 năm tù giam.

Theonews.zing