Home » Sống khỏe » Nội soi dạ dày không đau

Nội soi dạ dày không đau

Khi bắt đầu thấy các triệu chứng như đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, buồn nôn, nôn, sút cân… bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và bác sĩ sẽ chỉ định nội soi nếu cần thiết. Nếu như trước kia nội soi dạ dày là “ám ảnh” của nhiều người thì ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học, nội soi dạ dày không đau sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người bệnh.

viem-da-day-xung-huyet-phu-ne

Nếu thấy các triệu chứng của đau dạ dày cần đi khám, nội soi để được chẩn đoán bệnh một cách chính xác

Nội soi dạ dày không đau khác với phương pháp nội soi truyền thống thế nào?

Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Còn khi nội soi dạ dày không đau hay còn gọi là nội soi gây mê, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu trong suốt cả quá trình. Chính vì thế, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất.

Mandatory Credit: Photo by Garo / Phanie / Rex Features ( 593589s ) Model Released - Gastroenterologist performing a gastrointestinal fiberoptic endoscopy. A flexible fibre-optic endoscope is introduced through the mouth and navigates inside the digestive tract. STOCK

Nội soi dạ dày không đau đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Thời gian nội soi dạ dày không đau có lâu không?

Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nội soi dạ dày không đau có nguy hiểm không

Độ ăn toàn cao và chưa có trường hợp xảy ra biến chứng gì được ghi nhận.

 

Kết quả nội soi dạ dày không đau sẽ có sau bao lâu?

Thông thường bệnh nhân sẽ có kết quả sau 30 phút, khi đó sẽ có kết quả nội soi và kết quả test HP

Trong trường hợp có các tổn thương nghi ngờ, bác sĩ nội soi sẽ lấy mẩu mô tổn thương để xét nghiệm mô bệnh học thì kết quả xét nghiệm này sẽ có sau 3 hoặc 4 ngày.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*