Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những tư thế yoga giảm cân hiệu quả

Những tư thế yoga giảm cân hiệu quả

Với những tư thế yoga giảm cân dễ tập dưới đây, bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng mà còn có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Từ lâu, yoga được biết đến là một bộ môn rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người thừa cân, béo phì có thể học những tư thế yoga giảm cân dễ tập dưới đây.

Tư thế cái cây

Tư thế cái cây là tư thế yoga giảm cân dễ tập và cho hiệu quả cao.

Tư thế cái cây là tư thế yoga giảm cân dễ tập và cho hiệu quả cao.

Đứng thẳng, hai tay duỗi tự nhiên, gập gối phải lại và đặt bàn chân phải lên mặt trong đùi trái. Lòng bàn chân ép chặt vào đùi.

Chân trái đứng thẳng và giữ thăng bằng.

Khi giữ thăng bằng ổn định, hít sâu, từ từ nâng hai tay qua đầu từ hai bên và ép hai lòng bàn tay vào nhau, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Giữ nhịp hít sâu và thở ra từ từ, sau đó nhẹ nhàng hạ hai tay xuống 2 bên, hạ chân xuống sàn và trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại tư thế với chân phải làm trụ giữ thăng bằng.

Tuy đây là một tư thế yoga giảm cân dễ tập nhưng thời gian đầu, bạn cần phải cố gắng làm quen để giữ thăng bằng thật tốt, cố gắng giữ tư thế cái cây càng lâu, hiệu quả đốt mỡ càng cao

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu.

Tư thế cây cầu.

Nằm ngửa trên thảm tập, hai gối gập lại gần mông, sao cho hai bàn chân ngay dưới 2 gối, hai bàn chân khép lại. Giữ hai tay ở 2 bên thân người, lòng bàn tay hướng xuống.

Nâng hông lên, đặt hai bàn chân và lòng bàn tay thẳng trên sàn.

Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.

Đây là một tư thế yoga giảm cân dễ tập nhưng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa ở rất nhiều vùng trên  cơ thể, đặc biệt là vùng lưng, bụng, đùi và bắp chân sau.

Tư thế con cá

Tư thế con cá.

Tư thế con cá.

Nằm ngửa lưng trên thảm, hai chân duỗi thẳng và hai bàn chân khép lại với nhau. Đặt hai tay, lòng bàn tay úp xuống ngay dưới hai đùi.

Ấn mạnh hai cẳng tay và cùi chỏ xuống, hít vào và cong lưng lên. Hạ đầu xuống sao cho đỉnh đầu ở ngay trên thảm, trọng lượng tựa lên hai cùi chỏ.

Hít sâu và thở ra chậm khi giữ tư thế này, giữ hai chân và thân người dưới thư giãn. Để quay trở lại vị trí ban đầu, nâng đầu và nhẹ nhàng hạ đầu xuống, sau đó đẩy hai cánh tay và duỗi sang 2 bên.

Với tư thế yoga giảm cân dễ tập này, cơ ngực và cơ liên sườn hoạt động mạnh mẽ, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Tham khảo: hút mỡ bụng không phẫu thuật

Tư thế nâng hai chân

Tư thế nâng chân.

Tư thế nâng chân.

Nằm ngửa trên thảm tập, ai tay duỗi thẳng hai bên người, lòng bàn tay úp xuống.

Hít vào, nâng hai chân lên cho tới khi nào vuông góc với thân người, giữ hai gối thẳng, hai mông và lưng dưới thẳng trên sàn.

Thở ra và hạ hai chân xuống. Lặp lại 10 lần. Đảm bảo lưng dưới thẳng trên sàn khi bạn hạ hai chân xuống để tránh gây chấn thương cột sống.

Khi bạn có thể thực hiện động tác nâng hai chân mà không cần căng cứng quá nhiều, hãy hạ hai chân xuống càng chậm càng tốt và giữ hai bàn chân không chạm sàn để giúp các nhóm cơ bụng hoạt động nhiều hơn.

Đây là tư thế yoga giảm cân dễ tập nhưng có hiệu quả rất tốt đối với việc giảm mỡ và làm săn chắc bụng.