Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp, không phải ai cũng biết

Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp, không phải ai cũng biết

Đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp, việc ăn uống như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều bị bệnh. 

  1. Nho khô

Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

Nho khô được xem là bài thuốc tuyệt vời dành cho người bị huyết áp thấp bởi nó hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận, duy trì chỉ số huyết áp ở mức ổn định, bình thường.

  1. Sữa và hạnh nhân

Bạn đem 4 đến 5 quả hạnh nhân ngâm trong nước. Sau 1 đêm bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Trộn thêm 1 cốc sữa vào trong hỗn hợp vừa say và uống. Bạn thực hiện vào mỗi sáng trong vài tuần. Cách này cũng sẽ giúp kích hoạt tuyến thượng thận, nhờ đó điều trị huyết áp thấp.

  1. Cà rốt

Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

Nước ép cà rốt rất tốt để cải thiện tuần hoàn máu, cân bằng chỉ số huyết áp nên nếu bị huyết áp thấp hãy bổ sung loại nước này vào 2 buổi sáng và chiều, khi uống nhớ cho thêm 1 chút mật ong nữa nhé.

  1. Chanh

Nước chanh cũng rất phù hợp với người huyết áp thấp nhờ có tác dụng giảm mất nước. Trong nước chanh còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa giúp điều hòa việc tuần hoàn máu, duy trì được huyết áp. Để chỉ số huyết áp được kiểm soát, bạn hãy uống 1 cốc nước chanh, pha thêm chút đường và muối.

  1. Húng quế

Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

Trong lá húng quế có chứa nhiều vitamin C, B5, các chất kali, magiê có tác dụng trong việc kiểm soát được bệnh huyết áp thấp. Vào mỗi buổi sáng bạn có thể nhai từ 4 đến 5 lá húng quế hoặc uống 1 thìa nước lá uống quế pha thêm chút mật ong khi đói.

  1. Các loại thực phẩm chứa caffein

Những loại thực phẩm chứa cafein như cola, sô cô la nóng và nhiều loại đồ uống phổ biến hiện nay có tác dụng tăng huyết áp tạm thời do gây ức chế hoạt động của hormon làm giãn động mạch hoặc kích thích giải phóng hormone ở tuyến thượng thận. Vì vậy bạn hãy uống một cốc cà phê mỗi sáng hoặc trong bữa ăn nếu thường xuyên bị huyết áp thấp.