Home » Sống khỏe » Giảm cân Detox có tác hại gì?

Giảm cân Detox có tác hại gì?

Giảm cân Detox là một phương pháp giảm cân không còn xa lạ. Phương pháp thải độc cơ thể bằng cách chỉ sử dụng những loại nước ép từ rau củ để thanh lọc cơ thể hiện nay rất được ưa chuộng. Thế nhưng đi kèm với những lợi ích đạt được, phương pháp detox cũng khiến cơ thể bạn gặp ảnh hưởng không nhỏ.

giam can detox

Giảm cân Detox là một phương pháp giảm cân không còn xa lạ.

Giảm lượng cơ bắp

Khi bạn ăn vào chỉ có trái cây và nước rau ép, cơ thể bạn cũng sẽ mất đi lượng cơ bắp đáng kể. Điều này có thể gây ra thiếu protein trong cơ thể, do đó làm mất đi khối lượng cơ bắp. Vì bạn nhận được ít lượng calo cần thiết khi áp dụng phương pháp này, cơ thể sẽ phải huy động hai nguồn năng lượng là triglyceride – chất béo trung tính được lưu giữ trong các tế bào mỡ, và protein – lấy trực tiếp từ cơ bắp. Bạn sẽ mất dần cơ bắp cho dù vẫn tập thể dục đều đặn hàng ngày. Cho dù có quay trở lại chế độ ăn uống bình thường, bạn cũng khó mà đốt cháy nhiều calo hơn vì khối lượng cơ đã giảm đi khá nhiều. Thay vào đó, những phần calo này có nguy cơ chuyển thành chất béo, bạn sẽ dễ dàng tăng cân và tăng khối mỡ chứ không hề tăng khối cơ.

Mệt mỏi và ốm yếu

Cơ thể của chúng ta cần lượng calo được cung cấp ở dạng tinh bột, chất béo và protein cho năng lượng và các chức năng cơ thể thích hợp. Trong một chương trình detox, tcơ thể bị mất calo đáng kể. Do đó, điều này có thể khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi, không có năng lượng.

giam can detox 1

Detox có thể khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi, không có năng lượng.

Chậm trao đổi chất

Sự trao đổi chất của bạn sẽ có thể bị giảm do việc giảm khối lượng cơ bắp. Cơ đóng một vai trò quan trọng trong việc đốt cháy calo, khối lượng cơ ít hơn, sẽ có đốt calo ít hơn từ đó mà làm giảm quá trình chuyển hóa.

Đau đầu

Đặc biệt hơn ở một số người mới bắt đầu, phương pháp detox sẽ gây nên tình trạng đau đầu căng thẳng hoặc đau nửa đầu. Đau đầu có thể kéo dài một vài phút đến vài giờ và bắt đầu dần dần biến mất.

giam can detox 2

phương pháp detox sẽ gây nên tình trạng đau đầu căng thẳng hoặc đau nửa đầu.

Dễ bị trầm cảm

Khi thực hiện chế độ detox, cơ thể không được cung cấp protein, bộ não của bạn hiển nhiên bị thiếu các axit amin cần thiết giúp lưu chuyển thông tin giữa các tế bào thần kinh và duy trì trạng thái cảm xúc, điều này làm cho tâm trạng dễ bị buồn bã, trầm cảm.

Chính vì thế những tác dụng phụ trên mà bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi chọn lựa áp dụng phương pháp. Hãy tìm hiểu thật kỹ về phương pháp và cân nhắc xem có nên áp dụng hay không để tránh gây ra những tình trạng không mong muốn, đảm bảo sức khỏe, sắc đẹp cho cơ thể toàn diện hơn. Và đặc biệt là phương pháp này tuyệt đối không được áp dụng cho phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.