Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những sai lầm khi xóa xăm cần tránh

Những sai lầm khi xóa xăm cần tránh

Dùng hình mới đè lên hình xăm cũ, tự ý dùng thuốc hoặc áp dụng những cách dân gian thiếu kiểm chứng… là những sai lầm khi xóa xăm cần tuyệt đối tránh để làn da không bị tổn thương.

Xăm mình không chỉ là thú vui, cách làm đẹp mà còn được nâng tầm nghệ thuật và khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn. Hình xăm khi đã in dấu lên cơ thể rất khó để xóa bỏ đi. Vì vậy nếu bạn không hài lòng với hình xăm của mình và muốn loại bỏ nó thì cần kỹ lưỡng cân nhắc và lựa chọn đúng phương pháp và tránh một số sai lầm sau để mang lại hiệu quả mà không làm da tổn thương.

Dùng thuốc xóa xăm không đúng cách

Không nên tự ý dùng kem xóa xăm.

Không nên tự ý dùng kem xóa xăm.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc xóa xăm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không ghi rõ chủng loại do đó rất nguy hiểm cho da. Mặt khác, thuốc chứa xăm thường có thành phần chủ yếu là Tricholoroacetic axit với nồng độ 25%. Chính vì vậy mà khi bạn sử dụng thuốc xóa xăm để bôi lên da thì sẽ khiến lớp da ngoài bị lột đi và thay vào đó là lớp da non bên dưới. Chính điều này cho thấy rằng đây là hình thức xóa xăm vô cùng nguy hiểm, có thể khiến cho da bạn bị sưng tấy, hoặc nguy hiểm hơn là chảy máu, nhiệm trùng da nguy cơ để lại sẹo rất cao. Nhiều bạn cứ nghĩ đây là phương pháp xóa xăm giá rẻ nên áp dụng. Tuy nhiên, đừng quan tâm đến việc xóa hình xăm không để lại sẹo bao nhiêu tiền mà phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xăm hình mới lên hình xăm cũ

Xăm hình cũ đè lên hình mới là sai lầm nhiều người đang mắc phải.

Xăm hình cũ đè lên hình mới là sai lầm nhiều người đang mắc phải.

Nhiều người cho rằng đối với những hình xăm bị lỗi hoặc không còn hợp thời thì có thể dễ dàng xăm hình với lên và không hề ảnh hưởng gì, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Thực tế thì bạn không thể nào pha mực xăm hoặc tạo màu xăm giống với hình cũ. Cách này không những không thể thay đổi tích cực hình xăm cũ mà còn khó để tạo được ra một hình mới đẹp hơn. Chính vì vậy mà hình xăm đã lỗi có thể lỗi nhiều hơn và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Xoắ xăm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Muối và chanh là công thức xóa xăm dân gian.

Muối và chanh là công thức xóa xăm dân gian.

Nguyên liệu tự nhiên như: Chanh, muối,… thường được nhiều người sử dụng để xóa xăm vì nghĩ rằng đây là cách an toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng được đối với phun xăm giả còn những hình xăm thật phương pháp này không thể mang lại hiệu quả triệt để, thậm chí có thể khiến da bị đau rát, nặng hơn là nhiễm trùng nếu không được thực hiện đúng cách.