Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những sai lầm khi làm đẹp bằng dầu dừa

Những sai lầm khi làm đẹp bằng dầu dừa

Một số hiểu sai và cách làm đẹp bằng dầu dừa không phù hợp khiến da bạn nổi mụn, kích ứng ,… Sau đây là tổng hợp những sai lầm làm phản tác dụng làm đẹp của dầu dừa bạn nên biết.

Dầu dừa là nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ làm đẹp hiệu quả nhưng sẽ phản tác dụng nếu dùng không đúng cách

Dầu dừa là nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ làm đẹp hiệu quả nhưng sẽ phản tác dụng nếu dùng không đúng cách

Không rửa sạch dầu dừa khi dùng nó để tẩy trang

Bạn vẫn thường dầu dừa để tẩy trang, nhưng nếu không sửa rạch, dầu dừa sẽ ứ lại và bịt kín các lỗ chân lông, khiến da bạn nổi mụn.

Cách tẩy trang đúng cách với dầu dừa: Dùng 1 miếng bông tẩy trang, thấm 2-3 giọt dầu dừa, lau sạch mỹ phẩm và sau đó rửa lại mặt kỹ, cho thật sạch bằng sữa rửa mặt cho tới khi sờ tay lên da thấy thoáng, mịn.

Bôi dầu dừa nguyên chất lên da mặt

nhung-sai-lam-lam-phan-tac-dung-lam-dep-cua-dau-dua 1

Nên pha dầu dừa với chanh hoặc nước ấm trước khi bôi lên mặt

Cấu trúc phân tử trong dầu dừa khá to, bởi vậy nếu bôi dầu dừa nguyên chất khả năng thẩm thấu hạn chế và bít chặt các lỗ chân lông.

Cách dưỡng da với dầu dừa đó là: Chỉ nên dùng dầu dừa cho da khô và da thường. Khi dùng nên pha loãng dầu dừa với nước hoặc trộn 1-2 giọt dầu dừa vào kem dưỡng da hoặc bạn có thể cho thêm 1-2 giọt chanh vào dầu dừa trước khi bôi lên mặt.

Bôi quá nhiều dầu dừa để ủ tóc

nhung-sai-lam-lam-phan-tac-dung-lam-dep-cua-dau-dua 2

Bôi quá nhiều dầu dừa lên tóc khiến tóc bết dầu

Dầu dừa giúp tóc giữ ẩm, dưỡng tóc mềm mượt và tránh trẻ ngọn. Bởi vậy, nhiều bạn thường nghĩ bôi nhiều dầu lên tóc thì tóc mượt và dài nhanh nhưng dùng dầu “quá liều” chỉ khiến tóc nhờn và gàu thêm.

Tùy theo độ mỏng dày, dài ngắn của tóc, bạn chri dùng từ 2-4 gọt dầu dừa bôi lên tóc và sau đó mát xa nhẹ nhàng trong 20 phút, rồi gội sạch với dầu gội,

Không gội sạch dầu dừa

Nhiều bạn, sợ gội đầu quá kỹ làm trôi mất dầu dừa, giảm tác dụng dưỡng ẩm của nó, nhưng khi không gội sạch, vết dầu dừa lưu lại càng nhiều trên tóc, càng khiến tóc bạn thêm nhờn bết, thậm chí có thể sinh ra gầu và rụng tóc

Bởi vậy, khi dưỡng tóc bằng dầu dưa, bạn chỉ nên ủ 20-30 phút là đủ để dưỡng chất thấm vào tóc, sau đó bạn cần gội thật sạch bằng dầu gội.

Không bôi dầu phần thân và gốc tóc

Nhiều bạn gái, vì sợ dầu dừa bôi lên gốc tóc, bám chặt làm nhờn da đầu. Bởi vậy các bạn chỉ thoa lên phần ngọn tóc nhưng dầu dừa chỉ giúp tóc mọc hiệu quả khi được massage lên da đầu mà thôi.

Nên, khi dùng dầu dừa ủ tóc, bạn chỉ nên lấy lượng vừa đủ bôi lên gốc tóc và da đầu, sau đó mát xe nhẹ nhành 2-3 phút. Và tất nhiên sau đó là gội sạch chân tóc thật sạch bằng dầu gội.