Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những quan điểm giảm cân sai lầm

Những quan điểm giảm cân sai lầm

Để cơ thể thon gọn mà vẫn khỏe mạnh, tuyệt đối đừng làm theo những quan điểm dưới đây.

Cùng xem lại chế độ ăn uống, tập luyện của mình để kiểm tra xem mình có những quan điểm giảm cân sai lầm nào không nhé.

  1. Nói không với chất béo
Nói không với chất béo là quan điểm giảm cân sai lầm nhiều người mắc phải.

Nói không với chất béo là quan điểm giảm cân sai lầm nhiều người mắc phải.

Có rất nhiều người có quan điểm giảm cân là nói không với chất béo. Họ cho rằng chất béo là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến béo phí, nhưng thực tế không phải chất béo nào cũng thế. Việc thiếu hụt chất béo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể như thiếu hụt dinh dưỡng cho não hoạt động, khô da, ngực nhão… Cần phân biệt các loại chất béo: có loại chất béo xấu như chất béo bão hòa có ở mỡ và nội tạng động vật, bơ sữa – Đây là loại bạn cần tránh xa. Còn chất béo tốt là những chất béo không bão hòa có ở các loại dầu thực vật và một số loại thực phẩm khác không những tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đây là loại bạn cần cung cấp thêm cho cơ thể.

  1. Loại bỏ hoàn toàn tinh bột
Thay vì loại bỏ hoàn toàn, nên lựa chọn nguồn tinh bột thô thay vì các loại thực phẩm đã qua tinh chế.

Thay vì loại bỏ hoàn toàn, nên lựa chọn nguồn tinh bột thô thay vì các loại thực phẩm đã qua tinh chế.

Khi xuất hiện trào lưu giảm cân theo chế độ low carb, nhiều người bắt đầu hình thành quan điểm giảm cân sai lầm rằng loại bỏ hoàn toàn tinh bột sẽ giảm cân nhanh chóng. Thậm chí, việc chỉ ăn một chút tinh bột cũng khiến họ nghĩ rằng mình đã phá hỏng hoàn toàn nỗ lực giảm cân từ trước đến nay. Trên thực tế, chế độ này thực sự tốn kem khi chỉ ăn rau, thịt, cá… và việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột không khiến bạn loại bỏ khả năng tăng cân đến từ các loại thực phẩm nhiều chất béo xấu. Hơn nữa, khi cắt giảm tinh bột, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng cơ thể mệt mỏi kéo dài và nhanh chóng tăng cân trở lại. Vì vậy, thay vì loại bỏ tinh bột hoàn toàn, bạn nên lựa chọn nguồn tinh bột thô thay vì các loại thực phẩm đã qua tinh chế, và cùng cấp lượng tinh bột này vào mỗi sáng để cơ thể phát triển cơ, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

  1. Không ăn sau 6 giờ tối
Nhiều chị em quan niệm rằng để giảm cân thì không nên ăn sau 6 giờ tối.

Nhiều chị em quan niệm rằng để giảm cân thì không nên ăn sau 6 giờ tối.

Có rất nhiều lời khuyên đưa ra rằng cần hạn chế ăn vào bữa tối và không ăn sau 5 giờ chiều, 6 giờ tối, 7 giờ tối hoặc một thời điểm cụ thể nào đó. Tuy nhiên đây là quan điểm giảm cân sai lầm ,và thời điểm ăn tối thật sự không quan trọng, miễn là tổng lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày được duy trì ở mức hợp lý, và đảm bảo việc ăn tối cách giờ đi ngủ khoảng 3 đến 4 tiếng để cơ thể không tích mỡ. Thời điểm ăn bữa tối sẽ phụ thuộc vào các hoạt động của bạn, nhưng nếu ăn khuya, bạn nên ăn các loại thực ăn nhẹ và tốt cho sức khỏe.

  1. Có thể áp dụng chung chế độ giảm cân của người khác
Mỗi người có mức độ giảm cân khác nhau khi áp dụng chung 1 phương pháp.

Mỗi người có mức độ giảm cân khác nhau khi áp dụng chung 1 phương pháp.

Đây là quan điểm giảm cân sai lầm của nhiều người. Trên thực tế, mỗi người có mức độ giảm cân khác nhau khi áp dụng chung 1 phương pháp. Ví dụ như: Có những người giảm cân rất nhanh thời gian đầu nhưng sau đó hoàn toàn chững lại, hoặc ngược lại, có người thời gian đầu không thấy cân nặng giảm, nhưng cơ thể sẽ thon gọn từ từ và đẹp hơn về sau. Vì thế, dù thực hiện chế độ nào, bạn cũng cần phải kiên trì, lắng nghe cơ thể mình để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.