Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những phương pháp hiệu quả để giảm béo sau sinh

Những phương pháp hiệu quả để giảm béo sau sinh

Vòng bụng thừa mỡ sau sinh luôn là nỗi ám ảnh đối với hầu hết các bà mẹ. Do một quá trình các bà mẹ cung cấp một lượng chất dinh dưởng lớn cho thai nhi, và quá trình bồi bổ sau sinh, làm hầu hết các bà mẹ đều muốn giảm mỡ bụng để có vòng eo thon gọn như thời con gái.

Làm thế nào để giảm béo bụng sau sinh hiệu quả? Mời bạn tham khảo các bí quyết dưới đây.

Chườm muối rang để giảm mỡ bụng

Chườm muối rang là cách giảm béo sau sinh được nhiều chị em áp dụng, có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 kg muối hột, đem rang nóng lên. Sau đó cho muối rang vào túi vải hoặc khăn dày và đắp lên bụng. Vừa đắp vừa dịch chuyển đều khắp bụng, hơi nóng từ muối sẽ kích thích lỗ chân lông giãn nở, đốt cháy lượng mỡ thừa và đào thải ra ngoài.

giảm mỡ bụng

Giảm béo sau sinh nhờ chườm muối rang. (Ảnh minh hoạ)

 Trong khi chườm muối bạn có thể kết hợp với massage bụng để tăng hiệu quả giảm béo. Bên cạnh đắp muối nóng, bạn cũng có thể cho thêm ngải cứu hoặc gừng vào rang cùng để đắp lên vùng mỡ bụng, hiệu quả giảm béo sau sinh sẽ tốt hơn.

Xông hơi để giảm béo

Xông hơi là một trong những cách giảm béo sau sinh đơn giản, không cần vận động nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Phương pháp này loại bỏ mỡ thừa dựa trên cơ chế hơi nóng của phòng xông làm giãn nở các mạch máu và lỗ chân lông, đốt cháy chất béo và thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi, giúp bạn giảm béo sau sinh hiệu quả. Xông hơi liên tục khoảng 30 phút tương đương với 45 phút đi bộ và 25 phút vận động mạnh.

xong-hoi-giam-beo

Xông hơi – phương pháp giảm béo sau sinh hiệu quả. (Ảnh minh hoạ)

Bạn có thể tự xông hơi đơn giản tại nhà bằng các loại lá như: sả, chanh, tía tô, khuynh diệp, vỏ bưởi, vỏ cảm,…. Lưu ý để giảm béo sau sinh an toàn với phương pháp xông hơi, bạn không ăn quá no trước đó, không tắm liền sau khi xông.

Massage với rượu gừng cũng là một giải pháp hiệu quả để giảm béo

Massage với rượu gừng là một trong những cách được nhiều bà mẹ sau sinh dùng để giảm béo sau sinh cực hiệu quả. Chỉ cần dùng 1kg gừng tươi giã nhuyễn đem ngâm với 1 lít rượu trắng để trong 1 tháng.

tac-dung-giam-beo-cua-ruou-gung

Massage với rượu gừng để giảm béo sau sinh. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi sinh, bạn lấy dung dịch rượu gừng này xoa lên vùng bụng hay bất cứ vùng nào muốn giảm béo. Hơi nóng từ gừng và rượu sẽ giúp đốt cháy các lớp mỡ thừa đồng thời đào thải ra ngoài an toàn. Lưu ý nên kết hợp massage khi xoa rượu gừng để đem lại hiệu quả giảm béo nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm nghệ vào hỗn hợp để chăm sóc cho làn da sáng mịn hơn.

Chúc bạn giảm béo sau sinh thành công với các bí kíp trên!