Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những người đẹp “Việt” chỉnh sửa nhan sắc theo chuẩn mực nào?

Những người đẹp “Việt” chỉnh sửa nhan sắc theo chuẩn mực nào?

Mí mắt to sâu, môi dày căng mọng hay thêu lông mày ngang… đều là những xu hướng thẩm mỹ được phái đẹp Việt cực kỳ yêu thích. 

Bấm/ cắt mí mắt to và sâu hơn

Mắt hai mí vẫn luôn là một chuẩn mực làm đẹp từ xưa đến nay của phụ nữ châu Á. Tuy nhiên, họ không chỉ muốn chia mắt hai mí bình thường, mà mí phải thật đậm, sâu hút hồn như những nét đẹp phương Tây. Đôi mắt này phải rõ nét, mí dày và làm tôn lên gương mặt gợi cảm, sắc sảo, hiện đại của phái đẹp.

Nhan-mi-Han-Quoc

Nhấn mí mắt to, sâu rõ là xu hướng thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng

Bấm hay cắt mí to, sâu đã trở thành một tiêu chuẩn nhan sắc của phái đẹp khiến các chị em không thể ngó lơ mà đua nhau đi làm tiểu phẫu cắt mí và bấm mí để có được đôi mắt như  vậy. Nếu như trước đây, ca tiểu phẫu này chỉ dành cho những đôi mắt một mí, mí lẩn hoặc mí lót không rõ, thì giờ đây ngay cả những người mặc dù đã sở hữu đôi mắt hai mí nhưng muốn nhấn mí dày hơn và sâu hơn cũng có thể thực hiện.

Thêu lông mày ngang kiểu Hàn Quốc

Những hàng lông mày uốn cong lã liễu dường như đã lỗi mốt, kiểu khuôn mày ngang đậm nét mang phong cách Hàn Quốc lại là xu hướng được nhiều chị em yêu thích. Những người sở hữu dáng lông mày thưa mỏng khó lấy dáng khi trang điểm thường lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ như phun, tán bột, thêu… để định hình khuôn dáng cho hàng lông mày của mình.

long-may- ngang

Lông mày ngang trở thành mốt dành cho giới trẻ Việt

Đối với những người có hàng lông quá mỏng, nhạt hoặc thưa thớt thì chọn điêu khắc với đường cong mềm mại, độ cong tự nhiên y như cấu trúc sợi lông mọc. Nhờ vậy chị em tự tin hơn hẳn với hàng lông mày chuẩn tiêu chí nhan sắc của hiện tại.

Phun môi, làm môi dày căng mọng

Đôi môi mỏng nhỏ xinh với các đánh son lòng môi hay thêm chút son bóng nhẹ nhàng đã không còn là sức hút đối với phái đẹp Việt. Để tạo nét đáng yêu và tự nhiên cho khuôn mặt chị em thường thích một bờ môi dày căng mọng và quyến rũ hơn.

phun-moi

Bờ môi căng mọng, quyến rũ hẳn là nét đẹp của người phụ nữ hiện đại

Cách đơn giản nhất để có bời môi “mời gọi” đậm chất phương Tây này là thoa son lỳ tệp màu phủ trọn bờ môi, kẻ viền để tạo độ cong gợi cảm. Song với mong muốn sở hữu trọn vẹn nét quyến rũ ấy, nhiều người tìm đến các phương pháp bơm môi, tiêm chất làm đầy, xăm viền môi… để tạo bờ môi đúng chuẩn dày và đẹp như ý muốn.