Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những lưu ý khi đi phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Những lưu ý khi đi phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Tại Hà Giang – nơi vùng đất địa đầu tổ quốc bạn nên có những kinh nghiệm gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Xác định rõ địa điểm và thời gian

hoa-tam-giac-mach

Thời gian và địa điểm là yếu tố cần quan tâm trước khi phượt Hà Giang

Đối với các tỉnh Cao Bằng – Lào Cao mùa hoa tam giác mạch nở thường vào tháng 3, tháng 4 là mùa chính, tháng 10 và 11 có rất ít. Tuy nhiên, tại Hà Giang mùa chính thức hoa nở kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Nếu mục đích chính là đến ngắm hoa, chụp hình và thưởng thức cảnh, cũng như các món ăn ngon tại đây bạn sẽ không mất đến 2 ngày tính cả thời gian đi về. Để đi hết hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang và khám phá cách sống của người dân bản địa thì 3 ngày là khoảng thời gian tối đa cho một chuyến “phượt” thú vị.

Chọn phương tiện di chuyển

hoa-tam-giac-mach1

Chọn xe máy là phương tiện, các phượt thủ nên hết sức cẩn trọng

Di chuyển đến Hà Giang bằng ô tô khách, xe máy là những phương tiện thông dụng và thuận tiện nhất. Nếu là người dân bản xứ thì một chiếc xe đạp dạo quanh các cung đường ven sườn núi, băng qua những cánh đồng tam giác mạch trên cao nguyên có lẽ lại là điều tuyệt vời và lãng mạn nhất. Thế nhưng cần lưu ý rằng: xe đạp chỉ áp dụng cho những nơi có địa hình bằng phẳng dễ đi. Phương tiện được cho là phù hợp nhất vẫn là xe máy. Bởi nếu đi ô tô bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng được hết cảnh đẹp ở cao nguyên đá, và có những địa điểm di chuyển ô tô rất khó khăn. Nếu ngại bắt lái hoặc gặp một số vấn đề về sức khỏe bạn có thể thuê người chở.

Xác định cung đường đi

Phượt bằng phương tiện xe máy việc cần thiết nhất là phải xác định các cung đường. Có hai con đường chính để đi Hà Giang nếu bắt đầu từ Hà Nội.

hoa-tam-giac-mach2

Trước khi lên đường các phượt thủ nên vạch rõ các cung đường cần đi

Cung 1 đường 1: Khởi hành từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường phố nhổn) – đi thẳng đến cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km). Hãy đảm bảo trong balo, túi xách hoặc trên điện thoại luôn cập nhật Map để tiện cho việc chỉ đường, xác định vị trí, tọa độ, tránh bị lạc đường.

Cung đường 2: Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km). Băng qua những dãy núi và có mặt tại Hà Giang.

Cả 2 cung đường đều có khoảng cách tương đương nhau, nhưng đi theo cung 1 đường sẽ dễ đi và cảm giác đi nhanh hơn.