Home » Sống khỏe » Những lợi ích của ăn hành tây đỏ

Những lợi ích của ăn hành tây đỏ

Hành tây đỏ không chỉ là một thực phẩm chế biến những món ăn ngon mà nó còn có tác dụng trong chữa trị nhiều bệnh.

hanh tay do 1

Hành tây đỏ có tác dụng trong điều trị nhiều bệnh.

Chống viêm, diệt khuẩn

Hành tây đỏ rất giàu chất chống oxy hóa. Điều này khiến hành tây đỏ hỗ trợ tích cực trong việc chống viêm, có giá trị trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo và sự phá hoại của các gốc tự do, giảm tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể.

Với một số vi khuẩn, hành tây cũng là khắc tinh của chúng vì loại thực phẩm này có khả năng chống nhiễm khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella.

Hỗ trợ tốt chức năng tim mạch

Hành tây đỏ có thể làm giảm nộng độ triglycerides và cholesterol gây hại, làm tăng các cholesterol có lợi. Chức năng tim mạch và quá trình chuyển hóa chất béo cũng được cải thiện đáng kể khi ta dung nạp loại thực phẩm này cho cơ thể.

hanh tay do

Chức năng tim mạch được cải thiện đáng kể khi ăn hành tây đỏ

Tiêu diệt côn trùng

Hành tây đỏ là một sự lựa chọn khi muốn chống lại những côn trùng phiền nhiễu như muỗi, ruồi… Chà một củ hành tây lên da hoặc quần áo sẽ có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại da.

Tăng cường miễn dịch

Chất quercetin có trong hành tây có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh.

Trị rụng tóc, hối đầu

Hành tây đỏ được cho là phương thuốc được nhiều người áp dụng để chữa bệnh rụng tóc, hói đầu. Bôi nước ép hành tây trên da đầu hai lần một tuần trong 2 tháng sẽ làm cho tóc mọc lại. Trong hành đỏ có nguồn lưu huỳnh và khoáng chất khá phong phú, có tác dụng kích thích cho tóc phát triển mạnh hơn.

Trị viêm họng

Đun sôi một cốc nước với vỏ của một nửa củ hành tây rồi uống dần dần trong ngày, việc này sẽ có tác dụng làm dịu cổ họng bị đau nhất là đối với những người bị viêm họng đau rát.

Phòng chống ung thư

Hành đỏ có chứa allicin có tác dụng chống lại vi trùng gây bệnh ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng ung thư bên trong cơ thể của bạn.

hanh tay do 2

Hành đỏ có chứa allicin có tác dụng chống lại vi trùng gây bệnh ung thư.

Thêm nữa, hành đỏ là một nguồn phong phú chất organosulphur. Chất này đó có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

Tác dụng giảm đau

Hành tây màu đỏ có hợp chất gọi là onionin A – hiệu quả trong việc giảm đau do trong quá trình chữa nhiều bệnh khác nhau. Nó ngăn chặn các tế bào miễn dịch để làm giảm sự đau đớn cả tạm thời và vĩnh viễn.

Tốt cho huyết áp

Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh.

Dù hành tây đỏ có một thứ mùi hơi khó chịu nhưng vì những lợi ích tuyệt vời của hành tây đỏ mang lại đối với sức khỏe là vô cùng lớn, vì vậy, hãy bỏ qua vấn đề về mùi và tận hưởng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.