Home » Sống khỏe » Những loại thực phẩm nên và không nên dùng trước ngày đèn đỏ

Những loại thực phẩm nên và không nên dùng trước ngày đèn đỏ

Những ngày trước ngày kinh nguyệt khiến cho các chị em phụ nữ gặp nhiều khó chịu. Sau đây là những chia sẻ về các loại thực phẩm nên và không nên ăn trước ngày đèn đỏ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thực phẩm không nên ăn trước ngày đèn đỏ

  1. Cà phê, rượu

Các chuyên gia khẳng định, trước ngày đèn đỏ, các chị em nên lưu ý tuyệt đối không nên uống cà phê, rượu. Do trong những loại thức uống này chứa nhiều caffeine, đây là một chất khiến cho cơ thể dễ mất nước, tâm trạng bất ổn, hay cáu,…Những điều này nên cấm kỵ trong những ngày nhạy cảm này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Do đó bạn tuyệt đối không nên uống rượu hay cà phê trong ngày đèn đỏ nhé, thay vì đó bạn có thể uống nước ép trái cây hay nước để thay thế.

  1. Thịt đỏ

Thịt đỏ cũng là một loại thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng trước ngày đèn đỏ. Đây là một loại thực phẩm khó tiêu, nếu sử dụng nhiều sẽ khiến cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt của bạn càng thêm nặng nề hơn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Sữa

Sữa là một loại sản phẩm thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên cũng không nên sử dụng trong những ngày trước kinh nguyệt, nó sẽ khiến cho cơn co thắt của bạn thêm trầm trọng hơn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Thức ăn chứa nhiều muối và chất béo

Thức ăn chứa nhiều muối và chất béo đa số là những loại khó tiêu, gây nên nhiều khó chịu cho các chị em, khiến cho tình trạng đau bụng kinh tồi tệ hơn và cảm giác cáu gét hơn. Do đó, tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm này trước những ngày kinh nguyệt nhé.

Thực phẩm nên sử dụng trước ngày đèn đỏ

  1. Cá hồi

Cá hồi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng omega 3 tuyệt vời. Theo các chuyên gia, omega 3 có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, ngưng co thắt. Đây chính là những điều vô cùng hữu hiệu cho các chị em chống lại những biểu hiện trước ngày kinh nguyệt.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Hạt bí đỏ

Trong những ngày tiền kinh nguyệt các chị em nên ăn hạt bí đỏ, do nó chứa hàm lượng magie cao, có tác dụng tốt chống lại những triệu chứng tiền kinh nguyệt.

  1. Rau bina, bông cải xanh

Đây cũng là những loại được khuyến cáo nên sử dụng trước ngày đèn đỏ, sẽ có nhiều lợi ích vô cùng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Cần tây

Cần tây là loại thực phẩm chứa nhiều nước rất thích hợp cho các chị em sử dụng trước ngày đèn đỏ để làm suy giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.