Home » Sống khỏe » Những loại rau củ tốt nhất cho chị em trong ngày đèn đỏ

Những loại rau củ tốt nhất cho chị em trong ngày đèn đỏ

Làm thế nào để xoa dịu các cơn đau cho chị em vào những ngày kinh nguyệt. ? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn các loại rau củ có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả không nên bỏ qua nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Chuối

Chuối là một loại thực phẩm tuyệt vời cho chúng ta, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chống co thắt như vitamin B, kali có khả năng giữ nước cho cơ thể,…. Ăn chuối thường xuyên cũng là một biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu và khẳng định của các chuyên gia, ngoài những chức năng trên chuối còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em để điều trị chứng đau bụng kinh trong thời gian kinh nguyệt.

Do đó, các chị em nên bổ sung chuối thường xuyên để làm xoa dịu các cơn đau bụng kinh nhé.

  1. Dứa

Dứa cũng là một nguyên liệu thực phẩm không thể bỏ sót trong danh sách những loại có tác dụng tốt trong trường hợp điều trị chứng đau bụng kinh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong dứa có chứa thành phần bromelain, đây là một dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng giảm cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, sử dụng dứa thường xuyên còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư gây hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Củ cải

Vào những ngày kinh nguyệt, những cơn đau bụng xuất hiện, gây nhiều ảnh hưởng, mệt mỏi cho các chị em. Ngay lúc này bạn có thể bổ sung cho cơ thể những món ăn được chế biến từ củ cải sẽ có tác dụng hữu hiệu làm xoa dịu cơn đau. Nghiên cứu khẳng định, củ cải có tác dụng giảm đau bụng kinh nhờ vào thành phần các dưỡng chất tuyệt vời như vitamin E, C,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cà rốt

Các chuyên gia khuyến cáo vào những ngày đèn đỏ các chị em phụ nữ nên thường xuyên bổ sung cà rốt vào thực đơn hằng ngày. Không những mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm đau bụng kinh và chuột rút trong ngày đèn đỏ. Ngoài ra, ăn cà rốt còn có thể giúp các chị em bổ sung được lượng máu đã mất nhờ vào thành phần chất sắt dồi dào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể sử dụng cà rốt sống hay uống nước ép cà rốt mỗi ngày 2 lần sẽ giúp các chị em vượt qua những ngày đèn đỏ một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các loại thực phẩm có tác dụng tốt trong ngày đèn đỏ, các chị em nên tham khảo nhé.