Home » Sống khỏe » Những loại củ quả nào không nên gọt bỏ vỏ

Những loại củ quả nào không nên gọt bỏ vỏ

Các chuyên gia khuyên rằng, một số loại rau củ sau tuyệt đối không nên gọt vỏ. Các bạn nên tham khảo nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Dưa chuột

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, trong vỏ dưa chuột chứa rất nhiều thành phần có tác dụng đặc biệt cho sức khỏe. Đặc biệt là thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón,… Do đó, khi ăn dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, bỏ phí những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

  1. Củ cải trắng
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen ăn thịt củ cải trắng để có canxi nhưng thực thế vỏ củ cải trắng được chứng minh chứa hàm lượng canxi gấp đôi cả thịt của nó. Do đó, khi chế biến củ cải trắng trong các món ăn hằng ngày nên từ bỏ ngay thói quen ngọt vỏ để tận dụng tối đa những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

  1. Khoai tây

Vỏ khoai tây chứa hàm lượng chất xơ và vitamin B khá cao, do đó, khi ăn khoai tây không nên gọt vỏ nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cà rốt

Cà rốt cũng là một loại thực phẩm tuyệt đối không nên gọt vỏ. Do trong vỏ cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng còn hơn cả thịt quả như vitamin B, C, D, E, carotene,…những thành phần có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

  1. Khoai lang
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khoai lang là một loại thực phẩm vô cùng công hiệu cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Và đặc biệt, vỏ khoai lang là thành phần không nên bỏ qua, chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích như vitamin, chất xơ, khoáng chất,… Ngoài ra, ăn khoai lang cả vỏ cũng là một việc làm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng ung thư đại tràng. Vì vậy, khi sử dụng khoai lang các chị em nội trợ nên nhớ đừng gọt bỏ vỏ nhé.

  1. Cà tím

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong lớp vỏ của cà tím chứa một thành phần có tên gọi là nasunin, là một chất chống oxy hóa hiệu quả có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, tốt cho sức khỏe. Do đó, đừng nên gọt bỏ vỏ khi sử dụng cà tím nhất là đối với món nướng nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Quả táo

Vỏ quả táo chứa thành phần có tác dụng vô cùng đặc biệt cho sức khỏe, ngăn ngừa được các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư ruột kết, có tên gọi là nhóm chất phytochemical. Do đó, khi ăn táo cũng không nên gọt vỏ nhé.