Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày

Bạn nên tránh những sai lầm sau trong quá trình chế biến thực phẩm hàng ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình nhé:

Rau củ luộc quá nhừ

Rau quả chỉ nên luộc vừa chín tới. Rau củ quả luộc quá nhừ sẽ làm giảm vitamin và các chất dinh dưỡng trong rau.

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 1)

Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn

Không đun chảo nóng khi xào rau

Nhiều người thường có thói quen đun nóng chảo đến khi dầu nóng già mới cho rau vào xào. Đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe vì khi chế biến như vậy, món ăn sẽ gây viêm loét dạ dày.

Không cho nhiều mỳ chính vào thức ăn có vị chua

Chúng ta đã biết những tác hại của mỳ chính ảnh hưởng đến sức khỏe. và việc cho nhiều mỳ chính vào những thức ăn có vị chua sẽ phát sinh ra một loại axit mới không tốt cho dạ dày.

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 1)

Mỳ chính không tốt cho sức khỏe

Không tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt.

Nhiều người cho rằng, tẩm ướp thịt càng sớm thì các gia vị sẽ ngấm vào nhiều hơn. Điều này không chính xác vì tẩm ướp quá sớm sẽ làm cho thịt khi quay bị phá vỡ các protein. Miếng thịt bị co nhỏ và không ngon.

Không đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt

Khi đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt sẽ làm các protein và lipid đông lại. Món ăn sẽ mất các chất bổ dưỡng.

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 1)

Không nên đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt

Không ngâm thịt, cá vào chậu nước

Vì như vậy sẽ làm cho cá, thịt mất đi lượng khoáng chất đáng kể.

Không  bật to lửa khi rán mỡ lợn

Bạn nên để nhỏ lửa khi rán mỡ lợn. Vì dưới ngọn lửa to, mỡ lợn sẽ sinh ra một chất rất hôi. Khi ăn chất đó vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản và hệ tiêu hóa.