Home » Sống khỏe » Những điều không nên bỏ qua về tình trạng rụng tóc sau sinh

Những điều không nên bỏ qua về tình trạng rụng tóc sau sinh

Nhiều phụ nữ sau sinh thường hay bị rụng tóc nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả những điều không nên bỏ qua về tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 1. Tình trạng rụng tóc sau sinh

Thông thường các bà mẹ sau sinh, đang cho con bú hay không cho con bú thường hay gặp vấn đề rụng tóc, nhiều nhất là ở những tháng đầu và sau đó giảm dần sau 1-3 tháng. Tuy nhiên nếu nhiều người không biết cách chăm sóc sẽ dẫn đến nhiều tổn hại cho tóc. Qúa trình rụng tóc thường bắt đầu rụng ở đỉnh đầu, tóc dần dần thưa dần. Đặc biệt khi chải đầu tóc ướt, tóc càng rụng nhiều hơn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 1. Nguyên nhân rụng tóc ở phụ nữ sau sinh
 • Do thiếu hụt các chất dinh dưỡng

Theo các chuyên gia nghiên cứu, cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng rụng tóc sau sinh ở phụ nữ. Do hầu hết các chất dinh dưỡng được bổ sung vào cơ thể mẹ lúc mang thai hay cho con bú đều tập trung qua hết cho con trẻ, vì thế bà mẹ hay có nguy cơ thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các chuyên gia khẳng định, mức độ rụng tóc phụ thuộc vào lượng hormone nữ trong cơ thể, nếu lượng hormone này không ổn định và có xu hướng giảm thì lượng tóc rụng càng nhiều.

Chính vì vậy, phụ nữ sau sinh nên chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân để tránh tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng, gây bất lợi cho tóc nhé.

 • Do thay đổi nội tiết

Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ sau sinh thường hay bất ổn về hàm lượng estrogen giảm mạnh và đây chính là lí do dẫn đến tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 • Do rối loạn tâm lý

Phụ nữ mang thai hay sau khi sinh thường hay có những lo lắng, gặp nhiều stress khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn, quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng bị hạn chế, khiến cho tóc phát triển yếu đi, và dễ gãy rụng.

 1. Cách điều trị rụng tóc sau sinh
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin, đạm, sắt, kẽm,…cần thiết cho sự phát triển của tóc.
 • Uống nhiều nước
  Ảnh minh họaẢnh minh họa

 • Thường xuyên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa, dầu oliu,…để tóc chắc khỏe và nhanh phục hồi hơn.
 • Luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh stress
 • Dùng lược chải tóc nhẹ nhàng kết hợp massage da đầu