Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những điều cần lưu ý Khi triệt lông, wax lông tại nhà

Những điều cần lưu ý Khi triệt lông, wax lông tại nhà

Wax lông, triệt lông tại nhà không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Vậy, để triệt lông, wax lông tại nhà bạn cần lưu ý điều gì? 

khi-triet-long-wax-long-tai-nha-ban-can-luu-y-dieu-gi

Vệ sinh da trước khi triệt lông

Bước này rất quan trọng tránh trường hợp da của bạn bị nhiễm trùng khi triệt lông, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi vậy, trước khi triệt lông bạn hãy vệ sinh, tẩy da chết thật sạch để tránh viêm lỗ chân lông và tình trạng lông mọc ngược vào trong.

khi-triet-long-wax-long-tai-nha-ban-can-luu-y-dieu-gi1

Wax lông, triệt lông đúng kỹ thuật

Bạn cần wax lông, tẩy lông đúng kỹ thuật để tránh trường hợp tẩy lông không hiệu quả, lại làm viêm nhiễm làn da. Với trường hợp wax lông bằng nguyên liệu là sáp ong hay đường, bạn cần kiểm tra độ nóng để tránh trường hợp làm bỏng da.

Tắm nước mát sau khi wax lông

Khi tắm, nếu như bạn dùng tắm nước nóng, da của bạn rất dễ bị ảnh hưởng, đau rát. Các vi khuẩn tồn tại trong nước cũng vì vậy mà hoạt động mạnh hơn dẫn đến làn da có nguy cơ viêm nhiễm.

khi-triet-long-wax-long-tai-nha-ban-can-luu-y-dieu-gi2

Ngừng wax lông nếu da tổn thương

Wax lông khi da bị tổn thương gây hại lớn đối với làn da. Do các vết thương hở, trầy xước trên da là nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp da của bạn dễ nhiễm khuẩn, để lại sẹo. Vậy thì, nếu đang có kế hoạch wax lông mà mắc phải trường hợp trên, bạn hãy ngừng ngay công đoạn này và đợi đến khi vết thương lành hẳn hãy thực hiện nhé.

Vận động nhẹ sau wax lông tại nhà

khi-triet-long-wax-long-tai-nha-ban-can-luu-y-dieu-gi3

Sau khi wax lông, làn da của bạn sẽ mỏng hơn bình thường. Thế nên, bạn hãy vận động nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng hay làm tổn thương đến làn da. Nếu như bạn vậy động mạnh, mồ hôi sẽ ra nhiều gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến nguy cơ nổi mụn trên da. Ngoài ra, vận động mạnh trong môi trường quá nhiều bụi bặm còn làm làn da dễ bị nhiễm trùng.