Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những điều cần biết về chăm sóc sức khẻo sau khi hủy thai bằng thuốc

Những điều cần biết về chăm sóc sức khẻo sau khi hủy thai bằng thuốc

Sau khi phá thai chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ một vài giờ. Chị em có thể có ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng kinh, nhưng đó là hiện tượng rất bình thường. Trong trường hợp này nên dùng băng vệ sinh để thấm máu kinh như những ngày hành kinh bình thường. Chị em cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Ngoài ra có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ. Chị em hãy băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc ngày càng được nhiều phụ nữ sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn

Những điều cần tránh là chị em không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai). Đây là thời gian cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần. Hãy ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng. Chị em cần nhớ uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc

Chị em cần nhớ uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản sau khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chị em nên chú ý hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần, cần cố gắng vượt qua, không nên quá buồn rầu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và lần mang thai tiếp theo. Để lấy lại sự cân bằng về tinh thần, người phụ nữ cần được an ủi, chia sẻ, động viên của người thân trong gia đình, nhất là của người chồng.

Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc

Đây là thời gian người phụ nữ cần sự chia sẻ, động viên từ người chồng

Phá thai bằng thuốc là điều không ai mong muốn xảy ra, nhưng trong một số trường hợp nhất định nó lại là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp chị em lấy lại sự tự tin vốn có, vượt qua những khủng hoảng tinh thần ban đầu. Chị em hãy đến những cơ sở y tế uy tín để có được sự lựa chọn phù hợp nhất và tuân thủ theo quy trình chăm sóc sức khỏe sau phá thai bằng thuốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe và lần mang thai tiếp theo.