Home » Sống khỏe » Những điều cấm kỵ trong ngày đèn đỏ các chị em nên lưu ý

Những điều cấm kỵ trong ngày đèn đỏ các chị em nên lưu ý

Trong những ngày đèn đỏ, nhiều người thường có cảm giác khó chịu và thay đổi thất thường. Do đó, các chị em nên lưu ý không nên làm những việc sau đây để tránh tạo nên những nguy hại và mệt mỏi hơn cho cơ thể nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Tuyệt đối không nên tranh cãi trong những ngày này

Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể người phụ nữ thường sản xuất ra nhiều hormone dễ cáu, căng thẳng,… Vì vậy bạn cần tránh những tình huống gây khó chịu, nổi nóng,….sẽ khiến bạn phải hối hận ngay sau đó, bạn nên thật điềm tĩnh trong mọi tình huống nhé nếu không sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ và công việc.

  1. Không nên làm việc quá sức và để bụng đói

Các chuyên gia khuyến cáo, trong những ngày này các chị nên tuyệt đối không làm việc quá sức, sẽ dễ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, nhất là đối với những người có tiền sử đau dạ dày hay đau lưng dưới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chị em hay có thói quen, trong những ngày đèn đỏ thường không muốn ăn uống, đây là việc hết sức nguy hại. Trong thời gian này bạn nên cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để bù đắp lại lượng máu đã mất. Vì vậy chị em nên nhớ phải ăn uống thật điều độ nhé, nếu không sẽ khiến cơ thể kiệt sức, dẫn tới tình trạng xấu cho sức khỏe.

  1. Không thay băng vệ sinh trong thời gian dài

Trong ngày đèn đỏ bạn nên thường xuyên thay băng vệ sinh khoảng 4 tiếng một lần, nếu để lâu thì bộ phận sinh dục của bạn sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, dẫn tới viêm nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe, các chị em nên nhớ nhé.

  1. Không nên làm sạch vùng kín bằng cọ xát
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều chị em hay thường xuyên làm vệ sinh cho vùng kín trong những ngày đèn đỏ, điều này rất tốt. Tuy nhiên không nên vệ sinh bằng cách cọ xát, dùng những loại nước rửa không an toàn, sẽ làm đau da và tổn thương vùng âm đạo của bạn. có thể các bạn chưa biết xung quanh vùng âm đạo đa xóc một số vi khuẩn tốt và có thể làm sạch âm đạo. Các chị em nên lưu ý kic điều này nhé.

  1. Không nên quan hệ tình dục trong thời gian này

Tuyệt đối trong những ngày đèn đỏ, bạn nên tuyệt đối nói không với quan hệ tình dục. Nếu quan hệ trong những ngày này không những làm mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, mắc nhiều bệnh về tình dục,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các việc làm cần nên tránh xa trong những ngày đèn đỏ, các chị em nên lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm tai hại nhé.