Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những cách làm khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật

Những cách làm khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật

Sau đây là tổng hợp những cách làm khuôn mặt thon gọn không cần đụng dao kéo, giúp chị em hiện thực hóa mơ ước của mình.

Trước khi áp dụng những cách làm khuôn mặt thon gọn dưới đây, bạn nên nhớ đây chỉ là cách thon gọn mặt tạm thời, thường có hiệu quả khắc phục nhược điểm khuôn mặt tròn trịa do nhiều mỡ trên mặt, chứ không thể tác động làm thay đổi dáng hình khuôn mặt.

Những cách làm khuôn mặt thon gọn không cần đụng dao kéo gồm:

Make-up

nhung-cach-lam-khuon-mat-thon-gon-khong-can-dung-dao-keo

Make-up vẫn được xem là giải pháp “hô biến” tạm thời gương mặt vuông vắn, góc cạnh thành gương mặt V line thon gọn, nhưng đòi hỏi bạn có kỹ năng trang điểm khá

Make-up vẫn được xem là giải pháp hoàn hảo nhất có thể “hô biến” tạm thời gương mặt vuông vắn, góc cạnh thành gương mặt V line thon gọn, cân đối và hài hòa hơn. Đây thực chất chỉ là kĩ thuật tạo khối màu nhằm đánh lừa mắt người nhìn nên bạn chỉ cần một chút khéo léo trong việc lựa chọn khối màu phù hợp là đã có thể sở hữu khuôn mặt V line một cách nhanh chóng.

Sử dụng miếng dán tiêu mỡ 

nhung-cach-lam-khuon-mat-thon-gon-khong-can-dung-dao-keo 2

Miếng dán này có tác dụng tiêu mỡ, nhưng không thể tác động được vào khung xương mặt, xương hàm, xương cằm nên không thể thay đổi khuôn mặt.

Miếng dán tiêu mỡ mặt là một loại miếng dán có khả năng làm khuôn mặt trở nên thon gọn hơn mà không cần thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, miếng dán này không thể tác động được vào khung xương mặt, xương hàm, xương cằm nên không thể thay đổi khuôn mặt. Theo đó, miếng dán này khi đeo lên mặt sẽ tạo ra sức nóng đốt cháy mỡ thừa trên mặt nên rất hiệu quả với những trường hợp khuôn mặt tròn trịa do nhiều mỡ.

Mát xa tiêu hao mỡ và thon gọn mặt

nhung-cach-lam-khuon-mat-thon-gon-khong-can-dung-dao-keo 1

Mát xa là một trong những giải pháp giúp mặt thon gọn, nhưng yêu cầu bạn phải kiên trì, thực hiện đều đặn hàng ngày

Nhiều người cũng chọn cách dùng thìa mát xa để làm thon gọn gương mặt. Chỉ với một chiếc thìa và những thao tác mát xa đơn giản là bạn đã có thể khiến khuôn mặt thon gọn hơn nhờ việc tác động vào cấu trúc xương hàm và xương cằm.

Các bài tập cơ mặt

Bài tập cơ má: Bằng cách hít hơi sâu vào bên trong má và làm phồng má rồi dùng ngón tay vỗ nhẹ vào má từ 10-15 cái sau đó nhả khí từ từ ra khỏi miệng bạn sẽ sớm sở hữu khuôn mặt V line như mo ước.

Bài tập cơ vùng mắt: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành hình chiếc kình quanh mắt rồi đẩy nhẹ ngón tay để da vùng này được kéo căng, mắt chớp 20-30 lần.

Bài tập cơ vùng trán: Hai bàn tay áp sát hai bên trán, nhướn lông mày và mí mắt lên trên, giữ khoảng 10-15 giây rồi thả tay ra.

Bài tập vùng miệng: Môi mím chặt, hai ngón trỏ đưa lên khóe miệng, dùng ngón tay kéo căng hai bên và ép chặt cơ miệng trong 5 giây.

Mặc dù có ưu điểm lớn nhất là không cần thực hiện phẫu thuật những mỗi phương pháp trên cũng có những nhược điểm nhất định nên chúng không được xem là giải pháp tối ưu để giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn một cách nhanh chóng, hiệu quả và lâu dài cùng thời gian.