Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Những cách hay giảm “mỡ bụng” cho dân văn phòng

Những cách hay giảm “mỡ bụng” cho dân văn phòng

Béo phì là một nỗi ám ảnh đối với không ít người làm việc văn phòng. Làm thế nào để loại bỏ những lớp mỡ thừa xấu xí? Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên hữu ích giúp giảm béo bụng cho dân văn phòng dưới đây.

Ngủ đủ giấc

Thức khuya làm việc là nguyên nhân gây rối loạn nhịp sinh học, tạo nên cảm giác thèm ăn. Cơ thể mệt mỏi sẽ sinh ra nhiều ghrelin – một hormone gây đói, đòi hỏi bạn phải nạp thêm các thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo.

giac-ngu-ky-dieu-giup-ban-giam-beo

Giảm béo bụng nhờ ngủ đủ giấc. (Ảnh minh hoạ)

Mất ngủ cũng làm mất cân bằng insulin. Một khi insulin bị mất cân bằng, cơ thể dễ tích trữ và chuyển hóa đường, hình thành nên mỡ bụng. Do đó để giảm béo bụng hiệu quả đối với dân văn phòng, điều cần thiết là phải ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Bỏ ăn vặt

Ăn vặt là một thói quen của không ít chị em văn phòng, trong khi đó đồ ăn vặt phần nhiều là đồ chiên rán hoặc chứa nhiều đường. Nếu bạn là dân văn phòng và muốn giảm béo bụng hiệu quả, bạn nên bỏ thói quen ăn vặt cũng như ăn các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, nhiều đường.

giam-an-vat-giup-giam-beo

Không ăn vặt giúp giảm béo bụng. (Ảnh minh hoạ)

Tăng cường vận động

Dân văn phòng có đặc thù công việc ngồi lâu một chỗ cùng thói quen ít vận động. Điều này cũng là nguyên nhân hình thành các lớp mỡ thừa vùng bụng. Để giảm béo bụng nhanh nhất cho dân văn phòng, bạn nên làm quen với những bài tập vận động nhẹ nhàng, hay đơn giản là đứng dậy đi lại vài phút trong quá trình làm việc.

luyen-tap-giam-beo-cho-dan-van-phong

Giảm béo bụng cho dân văn phòng nhờ tăng cường vận động. (Ảnh minh hoạ)

Thở chậm

Đây là một phương pháp giảm béo bụng rất đơn giản cho dân văn phòng mà ai cũng có thể áp dụng ngay cả khi đang làm việc. Hầu hết mọi người thường có xu hướng thở gấp khi công việc dồn dập hoặc nín thở. Do vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy để ý đến nhịp thở của mình. Hãy tập thở chậm để cơ bụng được thư giãn, vận động, mang lại hiệu quả giảm béo bụng đáng kinh ngạc. Bạn có thể tập yoga, thiền để tập thở chậm đúng cách.

tho-cham-giup-giam-beo

Giảm béo bụng chỉ nhờ thở chậm. (Ảnh minh hoạ)