Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Nhiều mỡ bụng có phải là bệnh lý không?

Nhiều mỡ bụng có phải là bệnh lý không?

Mỡ bụng là tình trạng xảy ra phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ. Một số người lại suy nghĩ theo chiều hướng mỡ bụng là bệnh. Vậy nhiều mỡ bụng có phải là biểu hiện của bệnh lý không?

Mỡ thừa thường tích tụ khi cơ thể tăng cân và tập trung chủ yếu ở vùng bụng. Mỡ thừa thường tích tụ khi cơ thể tăng cân và tập trung chủ yếu ở vùng bụng.

Mỡ thừa thường tích tụ khi cơ thể tăng cân và tập trung chủ yếu ở vùng bụng. Có nhiều hình thức biểu hiện của mỡ bụng mà mỗi dấu hiệu đều là những biểu hiện khác nhau của tình trạng cơ thể.

  • Bụng nồi

Tình trạng bụng trên nhô ra phía trước, phần bụng dưới  không tích tụ nhiều mỡ là biểu hiện khi cơ thể uống quá nhiều thức uống có cồn như rượu bia. Thói quen xấu này của họ sẽ làm tăng vòng bụng nhanh chóng do có nhiều mỡ bụng và các nguy cơ bệnh tim mạch và gan tiềm ẩn bên trong.

Khi uống quá nhiều rượu, khoảng 80% rượu sẽ chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và đường để cơ thể hấp thụ và làm giảm quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia và tập luyện thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh nhất. Tình trạng nhiều mỡ bụng cũng sẽ biến mất để năng động hơn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Bụng “căng thẳng”
Bụng căng thẳng là tình trạng nhiều mỡ bụng do tích tụ mỡ thừa nhưng mềm hơn so với các loại bụng mỡ thông thường.Bụng căng thẳng là tình trạng nhiều mỡ bụng do tích tụ mỡ thừa nhưng mềm hơn so với các loại bụng mỡ thông thường.

Bụng căng thẳng là tình trạng nhiều mỡ bụng do tích tụ mỡ thừa nhưng mềm hơn so với các loại bụng mỡ thông thường. Nguyên nhân chính dẫn đến bụng căng thẳng là do khi bạn gặp áp lực trong công việc hay cuộc sống, cơ thể sẽ tăng lượng đường trong máu giúp bạn điều tiết sự căng thẳng dẫn đến tích tụ nhiều mỡ bụng. Nếu không tập luyện hoặc có những biện pháp giải tỏa áp lực thì mỡ thừa sẽ không thể biến mất mà ngày càng tích tụ nhiều hơn.

Căng thẳng hay áp lực là điều khó tránh khỏi đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại, bạn nên tìm cho mình các phương pháp giải trí hữu ích hay thư giãn thường xuyên để vùng bụng hạn chế được sự tích tụ mỡ thừa.

  • Bụng chảy xệ
Bụng chảy xệ là tình trạng thường xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh nở. Bụng chảy xệ là tình trạng thường xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh nở.

Là tình trạng thường xảy ra ở phụ nữ  sau khi sinh nở. Vùng bụng vẫn còn nhiều mỡ thừa ở dạng mềm và chảy. Khi mang bầu, cơ bụng của người phụ nữ phải giãn nở hết mức để giúp em bé có không gian phát triển. Sau khi sinh, vùng bụng xẹp xuống đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi, da cũng không còn đủ độ đàn hồi để co lại dẫn đến tình trạng nhăn nheo và chảy xệ.

Đối với tình trạng nhiều mỡ bụng này, chị em có thể tập luyện thường xuyên để lấy lại vóc dáng trước sinh. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian luyện tập hoặc vùng da bụng quá nhăn nheo chảy xệ, chị em có thể thảm khảo dịch vụ hút mỡ Vaser Lipo tại trung tâm. Không những mỡ bụng được loại bỏ mà vùng da nhăn nheo, chảy xệ cũng được thay thế bằng làn da căng phẳng, mịn màng.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*