Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Nguyên tắc trị mụn bạn cần ghi nhớ

Nguyên tắc trị mụn bạn cần ghi nhớ

Để loại sạch các đốm mụn trên da, giúp cho da tươi sáng, mịn màng, bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc quan trọng sau

nguyen-tac-tri-mun-quan-trong-ban-can-ghi-nho

Bổ sung kẽm cho cơ thể

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể. Theo một số nghiên cứu khoa học, mụn trứng các là biểu hiện rõ nhất ở những người có lượng kẽm thấp. Khi thiếu kẽm, cơ thể mất đi sức đề kháng, khả năng miễn dịch của  cơ thể giảm và vết thương trên da sẽ khó lành, làm giảm tế bào miễn dịch làm gia tăng sự chuyển đổi hormone testosterone thành hydro testeron. Đồng nghĩa với việc làm tăng tiết bã nhờn quá mức và sừng hóa nang lông dẫn đến tình trạng mụn.

nguyen-tac-tri-mun-quan-trong-ban-can-ghi-nho1

Tinh thần thoải mái

Mụn là trường hợp dễ gặp trên da bởi vậy bất cứ ai đều có thể nổi mụn bởi vậy không có vấn đề gì lớn nếu như gương mặt bạn xuất hiện mụn. Thế nên, bạn hãy giữ tinh thần thoải mái để mụn ít xuất hiện hơn.

Lỗ chân lông thông thoáng

Mụn dễ xuất hiện ở những người có da nhờn. Khi đó, lượng dầu trên da dễ tiết ra nhiều gây bít tắc lỗ chân lông, gặp vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm, sưng, đau và nổi mụn. Thế nên, một lời khuyên là bạn nên làm sạch da để giữ lỗ chân lông thông thoáng.

nguyen-tac-tri-mun-quan-trong-ban-can-ghi-nho2

Không nặn mụn

Khi cho tay vaò mụn dẫn đến trường hợp dễ gây viêm nhiễm cho làn da nếu tay không được rửa sạch sẽ. Thế nên muốn nặn mụn, bạn hãy rửa sạch tay trước khi nặn và nặn một cách thận trọng để tránh gây tổn thương cho làn da.