Home » Sống khỏe » Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc, mái tóc ngày càng thưa mỏng khiến bạn rất lo lắng, không biết mình có đang bị bệnh gì không! Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây của chúng tôi về nguyên nhân gây rụng tóc để phòng tránh và điều trị hiện tượng này dễ dàng hơn.

rung toc

Rụng tóc, mái tóc ngày càng thưa mỏng khiến bạn rất lo lắng

Rụng tóc do chế độ dinh dưỡng

Mái tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein, chính vì thế khi cơ thể bị thiếu các loại protein, các vitamin, khoáng chất tóc sẽ trở nên yếu và dễ rụng. Hãy bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, đồng thời tăng cường protein giúp tóc chắc khỏe hơn.

Do sử dụng loại dầu gội không hợp

Ở mỗi người, có một loại da đầu khác nhau, vì thế có loại dầu gội hợp với người này nhưng gây dị ứng, kích thích rụng tóc với người khác. Chính vậy, nếu thấy hiện tượng rụng tóc thường xuyên xảy ra, hãy thử một loại dầu khác, thích hợp hơn. Tuy nhiên, không nên đổi quá nhiều loại trong một thời gian ngắn vì da đầu sẽ không thích nghi được.

rung toc 3

Nếu thấy hiện tượng rụng tóc thường xuyên xảy ra, hãy thử một loại dầu khác, thích hợp hơn.

 

Do thay đổi kiểu tóc liên tục

Thay đổi kiểu tóc, lạm dụng mỹ phẩm là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Những chất độc hại này khiến cho tóc xơ, yếu và gãy rụng hơn so với bình thường.

Nên hạn chế lạm dụng hóa mỹ phẩm, tạo kiểu tóc.

Nguyên nhân do nấm

Nấm là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, vệ sinh da đầu kém, để tóc ướt đi ngủ… là điều kiện thuận lợi để nấm phát triển và gây nên tình trạng rụng tóc. Nếu thấy tình trạng rụng tóc thường xuyên xảy ra, kèm theo nhiều gàu và ngứa, cần đi khám để biết cách điều trị nấm thích hợp.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết

Những rối loạn ở thời kỳ mạn kinh có thể là một trong những nguyên nhân rụng róc. Nguyên do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesterone, có thể gây tăng cân, rụng tóc…

Rụng tóc do stress, căng thẳng

Khi cơ thể mệt mỏi, các tế bào gốc, nang tóc tái tạo chậm hơn so với bình thường, đồng thời, sự chuyển hóa năng lượng, dinh dưỡng đi nuôi chân tóc cũng chậm chạp hơn. Đó là nguyên nhân khiến cho các nang tóc yếu và rụng nhiều hơn. Hãy giữ cho cơ thể luôn lạc quan, tránh mệt mỏi, để hạn chế tóc gãy rụng.

Rung toc 5

Lo lắng stress cũng có thể gây rụng tóc.

Rụng tóc do thuốc

Dùng thuốc có tác dụng xạ trị hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm tóc rụng. Cần mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc. Khi tóc mọc nhú lên cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng.

Do gội đầu không đúng cách

Để tóc quá nhiều ngày mới gội trong điều kiện môi trường ô nhiễm, nhiều nắng gió bụi và nóng làm tiết nhiều mồ hôi khiến da đầu bị bưng bít có thể khiến tóc dễ rụng. Tuy nhiên, nếu gội quá thường xuyên thì cũng làm cho da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, dễ giòn, rụng. Tốt nhất nên gội đầu 2 ngày 1 lần và có chế độ dưỡng tóc thích hợp.