Home » Sống khỏe » Nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Hắc lào là một loại bệnh về da liễu phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là độ tuổi thanh thiếu niên và trung niên. Bệnh do vi nấm cạn gây ra. Người bị bệnh hắc lào da thường xuyên bị ngứa, nổi mẩn đỏ, mọc mụn nước nhỏ. Các vị trí mắc bệnh hay gặp là ở bẹn, chi, mặt, mông, tai, lưng. Nếu không tìm ra nguyên nhân gây hắc lào và sớm điều trị kịp thời bệnh có thể lan rộng ra các vùng da khác, gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu cả ngày lẫn đêm ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt.

Bệnh hắc lào thường xuất hiện do những nguyên nhân sau:

– Sống trong môi trường ẩm ướt, không hợp vệ sinh trở thành điều kiện để vi nấm cạn sinh sôi và phát triển gây nên bệnh hắc lào.

– Người ra nhiều mồ hôi nhưng lại lười vệ sinh thân thể, là cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các vi nấm gây bệnh trong đó có bệnh hắc lào.

nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Hắc lào do nhiều nguyên nhân và bệnh sẽ làm người bị ngứa ngáy, khó chịu

– Người thường xuyên bơi lội hoặc bơi lội trong những vùng nước bẩn. Trong nước có rất nhiều vi khuẩn, vi nấm gây bệnh có thể xâm nhập vào da.

– Tiếp xúc hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân đã bị mắc bệnh hắc lào cũng là một nguyên nhân gây bệnh hắc lào.

Hiểu rõ được những nguyên nhân trên, không khó để phòng tránh căn bệnh ngoài da này. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ quần áo, chăn màn, giữ thông thoáng nơi ở, hạn chế tiếp xúc với môi trường đất, nước bẩn, không mặc hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh là những khuyến cáo hàng đầu để phòng chống bệnh hắc lào.

nguyên nhân bệnh hắc lào

Giữ vệ sinh thân thể để phòng các nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Nếu bạn không may mắn bị căn bệnh ngoài da khó chịu này, đừng tự ý mua thuốc về bôi, hãy đến những địa chỉ khám chữa hắc lào uy tín để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*