Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Người mẹ Singapore 5 năm làm cơm cho con đến trường

Người mẹ Singapore 5 năm làm cơm cho con đến trường

Li Ming, người phụ nữ 38 tuổi, đến từ Singapore đã luôn tự tay mình chuẩn bị những hộp cơm tuyệt đẹp và bổ dưỡng cho hai con của mình trong suốt 5 năm qua. 

Li Ming có hai cậu con trai đáng yêu tên là Tey và Lucas Tey. Theo chia sẻ, cô Li Ming bắt đầu làm những hộp cơm bento đáng yêu này từ khi cậu con trai đầu lòng của cô đi học lớp 1 vào năm 2008. Tính đến nay, trong suốt 5 năm qua, Li Ming đã làm ra rất nhiều hộp cơm sáng tạo cho hai con mang đến trường.

me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-1

Cô Li Ming đang tỉ mẩn chuẩn bị từng món ăn cho con

“Lo lắng cho vấn đề ăn uống ở trường của các con nên tôi đã tự tay mình kì công làm những hộp cơm này với hi vọng rằng con sẽ có bữa trưa vui vẻ tại trường. Trong mỗi suất cơm hộp, tôi đều để lại một tờ giấy nhắn để động viên các con. Càng làm nhiều hộp cơm như vậy, tôi càng hăng say và thêm phần sáng tạo hơn. Nó đã trở thành niềm đam mê và sở thích của tôi”, cô Li Ming chia sẻ.

me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-2

Tính đến nay, trong suốt 5 năm qua, Li Ming đã làm ra rất nhiều hộp cơm sáng tạo cho hai con mang đến trường

Những hộp cơm mà Li Ming làm cho các con đều được tỉ mẩn trang trí bằng những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh bắt nguồn từ nhân vật hoạt hình cho đến hình ảnh các con vật gần gũi. Li Ming cho biết để làm những bữa ăn đáng yêu này, cô thường mất trung bình khoảng 1 tiếng rưỡi, bao gồm cả quá trình chế biến. Mỗi khi làm những hộp cơm này, cô luôn đặt chất lượng nên hàng đầu bởi theo cô dù trông đẹp đến thế nào nhưng thức ăn phải thật ngon miệng.

me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-3

Với những món ăn như này, chắc chắn các bé sẽ thích thú và ăn ngon miệng

Hiện tại, Li Ming đã xuất bản một cuốn sách hướng dẫn làm bento hoạt hình cho các ông bố bà mẹ mang tên Yummy Kawaii Bento. Không những vậy, cô cũng lập Blog và Instagram để có thể chia sẻ nhiều hơn tới mọi người những món ăn này. “Tôi thường xuyên làm 6 hộp cơm như thế này mỗi tuần và chia sẻ 3-4 mẫu lên blog của mình và trên Instagram, còn lại tôi giữ bí mật”, cô Li Ming chia sẻ.

Cùng ngắm nhìn những hộp cơm vừa đẹp vừa ngon mà cô Li Ming chuẩn bị cho các cậu con trai của mình.

me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-4

Những hộp cơm đẹp mắt này được Li Ming bắt đầu làm từ khi con trai đầu của cô đi học lớp 1
me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-5

Vì lo lắng cho bữa ăn của con tại trường, Li Ming đã tự tay chuẩn bị nhiều món ăn đặc sắc cho các con
me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-6

Mỗi món ăn cô đều kèm thêm một lời ghi chú nhỏ hi vọng các con sẽ thêm vui vẻ ở trường
me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-7

Những hộp cơm mà Li Ming làm cho các con đều được tỉ mẩn trang trí bằng những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh bắt nguồn từ nhân vật hoạt hình…
me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-8

… cho đến hình ảnh các con vật gần gũi
me-singapore-5-nam-lam-com-cho-con-den-truong-9

Mỗi khi làm những món ăn này, cô luôn đặt chất lượng nên hàng đầu bởi theo cô dù trông đẹp đến thế nào nhưng thức ăn phải thật ngon miệng

Đi kèm mỗi bức ảnh đăng trên Instagram, cô Li Ming đều có ghi chú cách làm, hi vọng có thể giúp ích được cho các mẹ đang muốn cải thiện thực đơn hàng ngày của con.