Home » Sống khỏe » Người bị bệnh tim nên ăn gì?

Người bị bệnh tim nên ăn gì?

Đối với những người bị bệnh tim, dinh dưỡng hợp lý là điều rất cần thiết, giúp kiểm soát các triệu chứng đồng thời ngăn ngừa các biến chứng. Vậy người bị bệnh tim nên ăn gì?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nguồn thực phẩm từ thực vật, đặc biệt là các loại hạt, đậu, trái cây, rau quả… rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh tim có thể tham khảo để bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày.

Cam

Cam là loại quả rất giàu vimin C có khả năng chống lại các bệnh tim mạch.

Cam là loại quả rất giàu vimin C có khả năng chống lại các bệnh tim mạch.

Cam là loại quả rất giàu vimin C có khả năng chống lại các bệnh tim mạch. Trong thành phần của cam có chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vimin C tăng cường các bức tường của động mạch giảm tắc nghẽn trong động mạch.Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu.

Bông cải xanh

Vitamin K trong bông cải xanh không chỉ có lợi cho sự hình thành xương mà còn bảo vệ động mạch khỏi hư hại.

Vitamin K trong bông cải xanh không chỉ có lợi cho sự hình thành xương mà còn bảo vệ động mạch khỏi hư hại.

Vitamin K trong bông cải xanh không chỉ có lợi cho sự hình thành xương mà còn bảo vệ động mạch khỏi hư hại. Ngoải ra bông cải xanh còn rất giàu chất xơ giúp làm giảm cholesterol và cao huyết áp.

Các loại hạt

Người bị bệnh tim nên ăn các loại hạt rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Người bị bệnh tim nên ăn các loại hạt rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạnh nhân, lạc, quả óc chó, hạt dẻ là những loại hạt rất tốt cho trái tim. Các loại hạt này có chứa vitamin E là bức tường bảo vệ động mạch cũng như làm giảm cholesterol trong máu.

Rau bina

Rau bina là loại thực phẩm mà người bệnh tim nên ăn.

Rau bina là loại thực phẩm mà người bệnh tim nên ăn.

Đây là một thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh tim. Rau bina chứa carotenecos thể ngăn chặn cholesterol khỏi bị vón cục trong động mạch đồng thời làm giảm cao huyết áp.

Tỏi

Tỏi giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trong máu.

Tỏi giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trong máu.

Tỏi giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trong máu.Các thioallys – hợp chất có trong tỏi chiến đấu chống lại các cục máu đông.

Dầu oliu

Dầu oliu có thể hạn chế nguy cơ tăng huyết áp.

Dầu oliu có thể hạn chế nguy cơ tăng huyết áp.

Dầu oliu có thể ngăn chặn sự gia tăng nồng độ cholesterol trong máu. Bên cạnh cholesterol, dầu oliu cũng có thể hạn chế nguy cơ tăng huyết áp.

Lựu

Lựu đặc biệt tốt cho tim nhờ có chứa chất chống oxy hóa.

Lựu đặc biệt tốt cho tim nhờ có chứa chất chống oxy hóa.

Lựu đặc biệt tốt cho tim nhờ có chứa chất chống oxy hóa. Lựu đốt cháy và sản xuất nitric oxide để cải thiện mức độ máu chảy vào động mạch.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*