Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Người béo nên chọn trang phục như thế nào là đúng

Người béo nên chọn trang phục như thế nào là đúng

Trước khi ăn kiêng và tập luyện để giảm cân thành công, các nàng mập có thể nhờ đến trang phục để che đi khuyết điểm của mình. Tuy nhiên khi chọn trang phục cho người béo, nhiều chị em hay mắc phải những lỗi sai sau:

1. Trang phục quá rộng

Khi lựa chọn trang phục cho người béo, không nên chọn loại quá rộng.

Khi lựa chọn trang phục cho người béo, không nên chọn loại quá rộng.

Việc mặc quần áo rộng có vẻ như là cách hay để che đi thân hình phì nhiêu và những vùng cơ thể ngấn mỡ. Thật ra, những thiết kế này không đem lại hiệu ứng như vậy. Ưu điểm của chúng chỉ là giúp người mập “dễ thở” hơn. Còn thực tế, bạn sẽ trông năng nề hơn, “phì” ra một cách kỳ cục với những đồ thùng thình đó.

Vì vậy, thay vì chỉ tìm kiếm với những loại trang phục rộng thùng thình, khi chọn trang phục cho người béo, các chị em  nên tìm những loại gọn gàng, không quá bó, cũng không quá rộng. Những thiết kế đó sẽ giúp các nàng mập định hình form dáng một cách hiệu quả.

2. Chất liệu quá cứng hoặc quá mỏng

Những thiết kế với chất liệu mềm mại sẽ giúp nàng mập thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Những thiết kế với chất liệu mềm mại vừa phải sẽ giúp nàng mập thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Những chất liệu mỏng tuy thoáng mát và thoải mái, nhưng lại tố cáo nhược điểm cơ thể nàng mập một cách nhanh nhất. Lúc này, lớp mỡ bụng hay đùi sẽ hiện ra rõ rệt. Còn chất liệu dày dặn và cứng cũng khiến cơ thể bị o ép nặng nề. Khi lựa chọn trang phục cho nàng béo, bạn sẽ phải cẩn thận và lưu ý nhiều điểm hơn. Không chỉ quan tâm đến form dáng của loại trang phục đó, bạn cũng cần để tâm đến chất liệu vải. Ưu ái những chất liệu mềm mại với độ che phủ tốt sẽ giúp nàng mập duyên dáng và nhẹ nhàng hơn.

3. Chỉ chọn màu tối

Các nàng mập có thể chọn màu sáng, miễn là có chất liệu, form dáng và họa tiết thích hợp.

Các nàng mập có thể chọn màu sáng, miễn là có chất liệu, form dáng và họa tiết thích hợp.

Hiệu ứng làm thon gọn cơ thể khi mặc màu tối khiến nhiều người chỉ chăm chăm chọn nó mà không để ý đến chất liệu và kiểu dáng. Có rất nhiều đồ bó sát tối màu khiến nàng mập bị lộ ra hết những khuyết điểm muốn giấu đi. Hơn nữa, việc chỉ chọn màu tối khi lựa chọn trang phục cho người béo sẽ gây cảm giác nhàm chán, thiếu sức sống. Đôi khi, hãy thử mạnh dạn với những màu sắc tươi sáng với họa tiết đánh lừa thị giác, hay tìm kiểu đầm dáng suông vừa vặn, nhã nhặn khi chọn trang phục cho các nàng béo.

4. Không để ý đến giày

Boot cổ ngắn hay giày đế thô không thích hợp khi chọn trang phục cho nàng béo.

Boot cổ ngắn hay giày đế thô không thích hợp khi chọn trang phục cho người béo.

Không phải chỉ quần áo, váy vóc phù hợp là được. Chính việc “quên” chọn giày khiến các nàng mập trông kém thon gọn. Khi chọn trang phục cho người béo, cần tránh xa những loại giày mũi tròn, bè hay các loại đế thô, dày. Có thể những loại giày mũi nhọn, gót cao giúp các nàng mập thanh thoát nhưng không được thoải mái cho lắm. Vậy thì, bạn có thể chọn những loại giày thể thao, ballet, xăng đan với phần mũi nhỏ.