Home » Tin Hoạt Động » Hoạt Động Trong Ngành » Nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của công an trẻ thành phố

Nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của công an trẻ thành phố

Tháng 3, tháng Thanh niên, là thời điểm tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Công an Thủ đô nói riêng sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Công an Thủ đô cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 59 năm xây dựng và phát triển, đồng thời vinh danh những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu là nòng cốt trong công tác và phong trào đoàn 1 năm qua.

Đoàn thanh niên CATP trồng cây xanh tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

Đoàn thanh niên CATP trồng cây xanh tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

Phát huy tinh thần tình nguyện

Với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một công trình tình nguyện thiết thực”, năm 2014, hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên CATP đã đăng ký nhận thêm việc, thêm giờ, với  các công trình “Đêm tuần tra thanh niên”; “Thu thập thông tin quản lý nhân khẩu và nhập dữ liệu trên địa bàn”; “Tuyến đường kiểu mẫu về đảm bảo TTATGT”, tham gia hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, ứng trực chiến đấu, bảo vệ an toàn nhiều sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước. Không chỉ vậy, đoàn viên thanh niên CATP cũng tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính hỗ trợ nhân dân; đóng góp nhiều chủ trương, giải pháp về phòng chống tội phạm, về công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng; nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào công việc; đảm bảo điều kiện vật chất, phương tiện khí tài cho các đơn vị…  Sự nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên thanh niên đã góp phần tạo dựng niềm tin và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô tận tụy vì nhân dân phục vụ.

Một dấu ấn quan trọng của tuổi trẻ CATP trong năm 2014, đó là các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng đã được triển khai đa dạng với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Đoàn thanh niên CATP nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đã vận động quyên góp, ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào Công giáo, dân tộc, các cán bộ chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ… số tiền hơn 600 triệu đồng; tổ chức nhiều chuyến khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Giải thưởng “Giọt hồng” năm 2014 là sự ghi nhận những tình cảm và nghĩa cử của đoàn viên CATP với việc hiến tặng gần 1000 đơn vị máu trong 2 ngày hội Hiến máu tình nguyện.

Với những thành tích trong năm 2014, Đoàn thanh niên CATP là đơn vị dẫn đầu khối Công nhân viên chức – Thành đoàn Hà Nội; được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thi đua khối lực lượng vũ trang; hàng trăm lượt tập thể và hàng ngàn lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Qua đó, vị trí, uy tín của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định; đoàn viên, thanh niên tiếp tục có môi trường, điều kiện để phát huy sức trẻ, sáng tạo, tích cực tham gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào thành tích chung của lực lượng.

Không ngừng nỗ lực, cống hiến vì bình yên

10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2014 được tuyên dương tối 24-3 là những tấm gương nhiệt huyết, tài năng, với đầy sức cống hiến của lớp đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô trong thời kỳ mới. Đó là những bông hoa đẹp, những chiến sỹ dũng cảm, mưu trí trên các lĩnh vực: điều tra, an ninh, quản lý hành chính, công nghệ thông tin,…; những người cán bộ gần dân, thầm lặng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì sự bình yên của thành phố.

Tiếp nối chiến công, thành tích của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, với bản lĩnh, sự năng động, xung kích sáng tạo và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên CATP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó. Năm 2015, với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của lực lượng CAND, đồng chí Bùi Nhật Quang – Bí thư đoàn thanh niên CATP Hà Nội chia sẻ, đây sẽ là một năm hứa hẹn, đánh dấu những bước phát triển mới với những hoạt động mang tính chất đột phá của công tác thanh niên CATP, đòi hỏi mỗi đoàn viên phải không ngừng hoàn thiện mình, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, thi đua lập thành tích, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của CATP, viết tiếp trang sử vẻ vang của Công an Thủ đô anh hùng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*

đèn mâm led
bếp điện từ chefs dùng có tốt không