Home » Sống khỏe » Nên tránh xa những loại thực phẩm này

Nên tránh xa những loại thực phẩm này

Sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Do đó, cần phải biết cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất qua chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng như ăn uống. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm nên tránh xa để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cà chua xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, tuyệt đối không nên sử dụng cà chua xanh. Do trong cà chua xanh có chứa một chất độc có tên là solanine, khi ăn vào có cảm giác ngứa miệng, các triệu chứng ngộ độc, buồn nôn,…

  1. Khoai tây mọc mầm

Khi khoai tây để lâu ngày và xuất hiện mầm thì sẽ sinh ra chất độc solamine gây ra những nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, kích thích niêm mạc dạ dày, xuất hiện nhiều triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy,…Do đó, các bạn nên nhớ tuyệt đối không nên ăn khoai tây đã mọc mầm nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bí ngô để lâu

Nhiều người thường có thói quen để dành bí ngô để sử dụng. Tuy nhiên đây là một việc hết sức nguy hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong bí ngô chứa hàm lượng đường cao, nếu để thời gian dài sẽ xảy ra các phản ứng hô hấp kị khí, lên men sinh ra nhiều chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

  1. Đậu xanh không nấu chín

Nhiều người khi nấu đậu xanh chưa được chín đã đem sử dụng. Đây là một điều hết sức nguy hại, sẽ dễ gây ra ngộ độc. Do trong đậu xanh chứa nhiều thành phần gây kích thích hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng viêm xuất huyết,… Vì vậy các chị em nội trợ nên chú ý khi dùng đậu xanh để chế biến món ăn nên nấu chín thật kĩ nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Rau cải nấu chín để qua đêm

Các chuyên gia khẳng định trong rau cải chứa nhiều nitrat, nếu để qua đêm sẽ sinh ra chuyển hóa, biến đổi nitrat thành nitrit, một thành phần gây nên nhiều độc hại cho sức khỏe. Do đó, tuyệt đối đừng nên tiếc mà sử dụng rau cải nấu chín để qua đêm nhé.

  1. Chè bị mốc

Nếu phát hiện thấy chè đã bị mốc lập tức vứt ngay, đừng nên sử dụng. Khi chè bị mốc đã bị nhiễm các chất độc như penicillin và aspergillus, khi uống loại chè này sẽ xảy ra các triệu chứng nguy hại như chóng mặt, tiêu chảy,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Mộc nhĩ trắng ngã màu

Khi mộc nhĩ trắng đã có nhiều biến đổi như ngã màu, kém tươi,…tức là nó đã bị nhiễm khuẩn flavobacterium, nếu ăn vào sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc, chóng mặt, đau bụng,…